Chế biến

  • Vào những ngày đầu hè năm nay, đâu ở Phù Mỹ (Bình Định) cũng nghe mùi ớt và… nhạc! Chưa bao giờ giá ớt cao như ngất ngưỡng như mùa này. Xong một ngày thu hoạch ớt, bà con nông dân lại bày bia và thuê dàn nhạc sống về hát…
  • Cá kèo ngon vì hương vị đặc trưng khó quên, bộ ruột cá béo, mật cá đăng đắng. Ai ăn cá kèo mà không ăn được bộ ruột cá kể như chưa phải là người “sành ăn”.
  • Cứ vào mùa hè này, khi chuối lá trổ buồng, mẹ tôi lại ngắt những bông hoa chuối đem về chế biến món ăn cho cả nhà. Món ăn từ hoa chuối vừa mát ngọt, vừa bùi bùi, rất thích hợp cho những bữa cơm quê trong ngày hè nóng nực.
  • Thật không thể ngờ, con lợn (người miền Tây gọi là con heo) lại có cái nầm heo (còn gọi là nhũ heo) với mùi vị thơm ngon đến lạ lùng như vậy.
  • Cũng là món ăn được chế biến từ vịt nhưng cách làm món vịt nấu chao tương đối cầu kỳ và có thể gọi là món tinh túy nhất từ vịt của người dân quê.
  • Chế biến món ăn dân dã này tuy dễ nhưng phải qua nhiều công đoạn và phải nắm vững những bí quyết nêm nếm để món ăn được ngon miệng và hấp dẫn.
  • Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập để phát triển kinh tế gia đình. Nuôi baba trong bể xi măng đem lại năng suất cao vượt trội.
  • Thật thú vị trong buổi chiều tà yên ả nơi miền Tây sông nước hữu tình cùng các “chiến hữu” xuống một chiếc ghe bơi ra giữa dòng sông với cây đàn guitar phím lõm trên tay, cắm cây sào lại rồi cùng nhau vui hát và thưởng thức món bí hồ lô dồn thịt nướng đầy hấp dẫn!.
  • Trên dòng sông Cổ Chiên hiền hoà, chúng tôi cùng nhau trải nghiệm những điều thật thú vị khi cùng mẹ đi bắt hến. Giờ nhắc đến món canh hến mẹ nấu năm xưa mà nhớ quê, nhớ mẹ khôn nguôi.
  • Tuổi thơ tôi lớn lên ở miền quê xứ Quảng, được ăn rất nhiều món từ chính cây nhà lá vườn, như: Lá rau ranh, rau diếp cá, lá lủi, ngọn chim chim… Nhưng với các loại rau từ rừng, như bắp chuối rừng, măng rừng... lại hoà quyện hương vị thật đặc biệt.