Chế biến
-
Sau khi thu mua vải từ các vùng nguyên liệu, vải sẽ được chọn lựa kỹ càng từng quả một, sau đó sẽ trải qua 3 tiếng xông hơi khử trùng, cuối cùng là sơ chế đóng hộp và bảo quản ở mức nhiệt 4 độ C rồi mới xuất sang Nhật Bản.
-
"Trong 3 khâu quan trọng của sản xuất nông nghiệp thì chúng ta mới làm tốt khâu tổ chức sản xuất, còn chế biến, thương mại chưa đồng bộ, chưa tốt ở tất cả các mũi hàng lớn. Điều đó dẫn đến chuyện thi thoảng lại phải giải cứu" - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ rõ điểm yếu của ngành khi trao đổi với báo chí.
-
Trung Quốc thống trị thị trường buôn bán trà cho đến khi Công ty Đông Ấn của đế quốc Anh phá thế độc quyền, bằng cách gửi một thương nhân đến Trung Quốc với nhiệm vụ đánh cắp hạt giống trà.
-
Có nhiều yếu tố khiến cho vani trở thành gia vị có giá chục triệu/kg.
-
Chỉ cần cắt vứt bỏ 4 bộ phận này của cá là chị em yên tâm rằng cá sẽ luôn tươi ngon.
-
Một con cá đông lạnh ở nhiệt độ âm 2 độ C được đem thả vào nước ấm để rã đông.
-
Sáng 20/9, Sở NN&PTNT TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm sau thu hoạch”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản năm 2018.
-
Chiếc kem ốc quế được làm hoàn toàn thủ công kết hợp với các loại gia vị và hoa để chế biến thành theo phong vị của ẩm thực Ấn Độ.
-
Một công ty ở Nhật Bản áp dụng quy tắc làm việc với nhân viên dường như không giống với bất kỳ công ty nào khác.
-
Lần đầu trình ra Quốc hội, dự án Luật Trồng trọt do Bộ NNPTNT xây dựng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu (ĐB). Đặc biệt, nhiều ý kiến đề cập đến tình trạng “khủng hoảng thừa” nông sản và đề xuất cần phải luật hóa trách nhiệm thông tin, dự báo thị trường nông sản.