Chế biến
-
Sau một thời gian sử dụng sâm bố chính thấy sức khoẻ có nhiều cải thiện, bệnh viêm đa khớp đã khỏi hẳn, chị Nguyễn Thị Bình, xóm Minh Tiến, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định lan toả sản phẩm tốt cho sức khỏe đến nhiều người.
-
Theo các chuyên gia, ngành chế biến lương thực - thực phẩm cần hướng đến phát triển tập trung bền vững, chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm.
-
Sau nhiều năm gắn bó với nghề làm chè truyền thống, anh Vũ Thành Thơm (xóm Liên Hồng 2, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương) đã quyết thành lập HTX sản xuất chè theo hướng VietGAP nhằm mở rộng thị trường để mang đến những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm từ cây chè.
-
52 đội thi ở Hậu Giang đã chế biến tổng cộng 200 món ăn từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc. Cá thát lát và khóm Cầu Đúc là hai sản vật đặc trưng, nổi danh lâu nay của tỉnh Hậu Giang.
-
Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa Lại Thế Nguyên dẫn đầu đã đi khảo sát tình hình thực tế phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh và chế biến cây gai xanh tại huyện Cẩm Thủy.
-
Nhằm tháo gỡ những vướng mắc và xây dựng những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông thủy sản xuất khẩu tại thị trường nội địa, sáng nay 7/1, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phối hợp với Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản cùng Công ty Naturfish tổ chức tọa đàm: “Thúc đẩy tiêu thụ nông thủy sản xuất khẩu tại thị trường nội địa”
-
Được coi là "vương quốc" của thanh long với rất nhiều chế phẩm xuất khẩu đi khắp các quốc gia, quy trình trồng và chế biến các chế phẩm từ loại quả này cũng khiến rất nhiều bạn bè quốc tế tò mò.
-
Khai thác tối đa lợi thế tự nhiên gắn với từng vùng sinh thái, cây chanh leo ở Hướng Hóa (Quảng Trị) đã thích nghi tốt với điều kiện khí hậu đất đai, cho năng suất cao. Chuyển đổi từ vùng đất trồng cây cà phê già cỗi sang trồng chanh leo, ông Lê Quang Vãng (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Sau khi thu mua vải từ các vùng nguyên liệu, vải sẽ được chọn lựa kỹ càng từng quả một, sau đó sẽ trải qua 3 tiếng xông hơi khử trùng, cuối cùng là sơ chế đóng hộp và bảo quản ở mức nhiệt 4 độ C rồi mới xuất sang Nhật Bản.
-
"Trong 3 khâu quan trọng của sản xuất nông nghiệp thì chúng ta mới làm tốt khâu tổ chức sản xuất, còn chế biến, thương mại chưa đồng bộ, chưa tốt ở tất cả các mũi hàng lớn. Điều đó dẫn đến chuyện thi thoảng lại phải giải cứu" - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ rõ điểm yếu của ngành khi trao đổi với báo chí.