Chế biến
-
Người Hà Nhì thường ăn Tết bắt đầu từ ngày Thìn (con rồng) của tháng 12 dương lịch hàng năm.
-
Đây là dịp để hơn 300 đầu bếp chuyên nghiệp và hàng nghìn người dân Hà Nội được khám phá bí quyết nấu lẩu ngon.
-
Ngoài Chùa Cầu Hội An, ngói cũng làm nên nét quyến rũ riêng cho nhiều cây cầu khác ở Huế, Nam Định và Ninh Bình. Có thể kể đến là cầu ngói Thanh Toàn, cầu ngói chợ Thượng, cầu ngói chùa Lương và cầu ngói Phát Diệm.
-
Miếng chả nướng kẹp que tre cháy xèo xèo trên bếp than, tỏa hương thơm đầy mời gọi. Khi miếng thịt vừa chín tới, chủ quán sẽ thả ngay vào bát nước chấm pha sẵn, bày cùng đĩa bún và giỏ rau mang ra phục vụ khách.
-
Cơ sở hạ tầng phục vụ bảo quản, chế biến kém phát triển, quy mô công nghiệp chế biến nông sản còn nhỏ, công nghệ thiết bị lạc hậu… là những nguyên nhân khiến cho giá trị hàng nông sản Việt Nam thường thấp hơn từ 15- 50% so với sản phẩm cùng loại từ nước khác.
-
Côn trùng ở đây được bán dưới nhiều hình thức: tươi sống, ngâm rượu và đã chế biến thành món ăn. Các loại côn trùng cực độc ấy lúc nào cũng bò lổm ngổm để du khách tha hồ lựa chọn.
-
Cuối năm, trời rét ngọt. Đây là thời điểm thuận lợi để những ngọn cải trời xanh mơn mởn. Và đã từ rất lâu rồi, rau cải trời hay còn gọi là rau tàu bay đã đi vào hồn ẩm thực xứ Quảng quê tôi...
-
Rất nhiều đại gia Việt như bầu Đức, ông Dũng "lò vôi", ông chủ Nutifood, ông chủ Bảo Tín Minh Châu... và cả người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng kỹ tính trong việc chọn và săn lùng thực phẩm sạch.
-
Ở vùng Gio An (Gio Linh, Quảng Trị), nhờ nguồn nước ngầm mát lành từ các giếng cổ mà người dân trồng được loại rau liệt đặc sản, ngon và sạch có thể ăn sống ngay tại ruộng.
-
Nhận thấy gà rừng lai được người tiêu dùng ưa chuộng và giá bán cũng cao hơn gà thường, năm 2011 anh Nguyễn Văn Tiền ở xóm 7, thôn Thượng Giang 1, xã vùng cao Tây Giang (Tây Sơn, Bình Định) đã tìm hiểu kỹ thuật nuôi và xây dựng trại để nuôi gà rừng lai (gà rừng lai gà tre).