Chế biến
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Colombia đang là một thị trường mở cho sản phẩm cá tra của Việt Nam.
-
Người Việt ta thường có câu cửa miệng “cơm dẻo, canh ngọt” để chỉ sự ngọt ngào, đầm ấm của bữa cơm gia đình.
-
Đất có thể ăn sống sau khi khai thác từ trên núi về. Nhưng để có mùi vị hấp dẫn phải chế biến khá tỉ mỉ, phải gọt, đẽo thật sạch và tách thành từng miếng nhỏ như kẹo lạc.
-
Bộ NNPTNT cho biết, năm nay, Việt Nam có 13 doanh nghiệp ngành nông nghiệp tham gia Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Nhật Bản 2014 (Foodex Japan 2014), diễn ra từ ngày 4-7.3.
-
Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, hiện nay giá điều thô nhập khẩu từ các nước châu Phi đã hơn 1.000 USD/tấn, cao hơn 150-200 USD/tấn so với năm 2013, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi nhập khẩu nguyên liệu để chế biến xuất khẩu.
-
Sinh sống từ lâu đời ở vùng cao, người Tày luôn coi bếp lửa là linh hồn trong đời sống văn hóa của mình. Trong mỗi căn nhà sàn truyền thống, người Tày thường có 3 loại bếp lửa.
-
Trong tháng 3.2014 hoặc chậm nhất là cuối tháng 4 tới, các sản phẩm cá tra xuất khẩu của Việt Nam có thể quay trở lại thị trường Nga...
-
Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFORES) cho biết, mục tiêu xuất khẩu của ngành chế biến gỗ đặt ra trong năm 2014 là 6-6,2 tỷ USD do năm nay được dự báo là ngành có sự tăng trưởng đầy triển vọng.
-
Sau khi triển khai dây chuyền giết mổ gà sạch với thương hiệu Gà đồi Yên Thế và tiêu thụ thành công tại các hệ thống siêu thị của Hà Nội, Công ty Trường Anh tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất giò gà.
-
Mấy năm nay, cây dong riềng đã trở thành một loại hàng hóa nông sản mới và có sức hút với nông dân tỉnh Điện Biên.