Chế biến

  • Nghề làm thạch sâm nam khá phổ biến ở Nam Trung Bộ. Với nhiều thợ lành nghề, mỗi kg lá sâm nam sau khi chế biến thành món ăn đem bán, có thể kiếm được vài trăm ngàn đồng.
  • Món ăn sáng được chế biến từ ớt chuông và lòng trắng trứng hết sức hấp dẫn và hoàn toàn không lo lắng vì chất béo, đem lại cho phái đẹp có vòng eo đẹp
  • Xé gà luộc làm ruốc; chế biến đồ nguội thành nộm, kẹp bánh mì; luộc lại bánh chưng… - các bà nội trợ chia sẻ với nhau để chế biến lại thực phẩm thừa sau Tết, hạn chế tối đa việc đổ đồ ăn ra thùng rác.
  • Thịt heo, măng khô có mặt trong các gia đình ngày tết, tuy nhiên trước nguy cơ ô nhiễm hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản, người tiêu dùng cần lựa chọn và sơ chế để giảm thiểu các tác hại.
  • Năm nay, xuất khẩu tôm vẫn có thể duy trì kim ngạch như năm ngoái, nếu kiểm soát tốt giống, chất lượng…
  • Nói đến hương vị Tết bao đời nay của người Việt, có một món “ngọt” không thể thiếu: Đó là mứt Tết. Giống như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, mứt là món khai vị cho mọi cuộc viếng thăm, chúc tụng.
  • Từ nghề truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Hữu Trung, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản Nam Định đã phát triển thành cơ sở sản xuất, chế biến nông sản Việt - Trung có tiếng.
  • Số người nhiễm và tử vong do cúm gia cầm H7N9 đang tăng cao trong những ngày đầu năm mới 2014. Nguy cơ dịch bệnh cúm A/H5N1 cũng tăng cao do việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm gia tăng trong dịp Tết.
  • Cuối năm 2013 xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) vẫn còn 35% hộ số nông dân nghèo và cận nghèo. “Hội nông dân phối hợp dạy nghề nấu đường thốt nốt để giúp bà con có thêm thu nhập” - ông Chau Bô Rết - Chủ tịch Hội xã Núi Tô cho hay.
  • Ngành chế biến dăm gỗ xuất khẩu ở miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng những năm gần đây khá sôi động, tạo cơ hội cho nông dân làm giàu. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, các nhà máy này đang phải cầm cự vì...