Chế biến
-
Một “đại tang của dân tộc” đã diễn ra suốt những ngày đầu tháng 10.2013. Ngày 14.1 vừa qua, tròn 100 ngày ông mất, phóng viên NTNN ghi lại một kỷ niệm của tiến sĩ Nguyễn Công Ngữ với Đại tướng để tưởng nhớ vị tướng toàn tài.
-
Nghị định 210 vừa được Chính phủ ban hành được đánh giá là dành nhiều ưu đãi hơn cho đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, so với các chính sách khuyến khích đầu tư hiện hành.
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm 2013, xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt 403,5 triệu USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.
-
Theo Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NNPTNT), trong năm 2013, diện tích sản xuất muối cả nước ước đạt 14.189ha; trong đó diện tích muối sản xuất công nghiệp đạt 3.394ha.
-
Ngày 3.1.2014, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả giám sát chất gây sỏi thận acid oxalic cho thấy, trên tổng số 263 mẫu được kiểm tra có 58 mẫu phát hiện có acid oxalic (chiếm 22,05%), hàm lượng dao động từ 10,7 - 1.809 mg/kg.
-
“Chúng tôi rất cần và cần nhiều hơn nữa những chương trình như thế này từ các cơ quan tổ chức để giúp nông dân thoát nghèo”.
-
Đêm qua (28.12), toàn bộ kho chứa gỗ của nhà máy chế biến gỗ Naconex rồi lan sang nhà kho trong khu công nghiệp Đông Vĩnh (TP Vinh, Nghệ An) bị thiêu rụi.
-
Cá tra Việt Nam mặc dù đang chiếm hơn 90% thị phần xuất khẩu cá tra thế giới nhưng từ 5 năm nay, ngành này liên tục gặp khó khăn: Sản lượng sút giảm, nhiều doanh nghiệp phá sản, nông dân “treo” ao...
-
Hầu hết sản phẩm gà tươi sống đang bày bán tại Mỹ đều có khả năng chứa các loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn và khuẩn E.coli gây tiêu chảy cấp ở người.
-
Việc giá xăng dầu đột ngột tăng 600 đồng/lít từ 18.12 đã khiến nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) nói chung và trong ngành nông nghiệp nói riêng vốn đã chật vật càng thêm khó khăn...