Chế biến
-
Bộ Công Thương cho biết, Australia hiện đã vươn lên nhóm 10 thị trường nhập khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam.
-
Cá rô thuộc loài “cá đen”. Giang sơn của nó là khắp các ao hồ, lung bàu. Mùa nước nổi chúng nhởn nhơ trong chân ruộng lúa (mùa), hoặc những nơi có lùm bụi.
-
Ít ai biết rằng “cái nôi” của mì Quảng là ở làng Phú Chiêm, xã Điện Phương (Điện Bàn - Quảng Nam), nơi mà tô mì vẫn giữ nguyên truyền thống, “hương sắc” dân dã, không lẫn vào đâu được.
-
Ngày 22.4, đoàn hơn 40 doanh nghiệp Nhật Bản đã làm việc với UBND TP. Cần Thơ và đi tìm hiểu thực tế tại Công ty Lương thực Sông Hậu, Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Nam Hải.
-
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 359/QĐ-TTg về việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2013 cho 84 doanh nghiệp, trong đó Công ty CP Sữa TH với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK, thuộc Tập đoàn TH đã xuất sắc giành giải Vàng.
-
Theo thống kê của ngành chức năng, vào khoảng trung tuần tháng 4.2014, giá tôm thẻ chân trắng ở một số địa phương như: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… tuột dốc và đã ở mức chạm đáy, chỉ còn 92.000 - 100.000 đồng/kg (loại 100 con/kg).
-
Hội nông dân (ND) phường Phú Lương, quận Hà Đông phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm quận Hà Đông vừa khai giảng 2 lớp dạy kỹ thuật chế biến món ăn, mỗi lớp 35 học viên.
-
Những miếng xoài sấy vừa ráo mật, vàng tươi, thơm ngọt. Cắn một miếng, nhai chậm nghe mùi thơm, vị chua ngọt mới thấy khi xoài cát chu lên đời, xoài Thái sẽ khó theo kịp.
-
Theo kế hoạch, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia hội thảo với chủ đề “Môi trường đầu tư và tiềm năng hợp tác giữa Nhật Bản và khu vực ĐBSCL” và tham quan, tìm hiểu thực tế tại Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ),...
-
Hai người đàn ông ở Pakistan vừa bị bắt quả tang đang chế biến các món ăn từ xác chết của một em bé.