Chế biến
-
Bộ NNPTNT vừa phê duyệt Đề án khung sản phẩm quốc gia “Sản phẩm cá da trơn Việt Nam chất lượng cao và các sản phẩm chế biến từ cá da trơn”.
-
Tổng cục Thống kê (Bộ KHĐT) cho biết, tính đến 1.3.2014, lượng tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng khoảng 13,4% so với cùng thời điểm năm trước.
-
Nhận định trên được đưa ra tại buổi tiếp xúc báo chí của Hiệp hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) tại TP.HCM tuần vừa qua.
-
Năm 2013, sản lượng cá ngừ đại dương cả nước đạt 15.942 tấn, giá trị xuất khẩu hơn 526 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu được “nâng cấp”, giá trị của cá ngừ Việt Nam còn cao hơn nhiều.
-
Bắt đầu với việc buôn bán bắp nướng từ năm 12 tuổi, giờ đây bà Lượng, doanh nhân người Lào gốc Việt có trong tay hàng triệu USD từ kinh doanh cà phê.
-
Khó có thể tin rằng, cách đây vài chục năm về trước đặc sản của người dân ở thị trấn Lập Thạch (Vĩnh Phúc) lại là món "bánh đất" hay còn gọi là "bánh ngói".
-
Ở thị trấn Phú Mỹ (huyện Phú Tân, An Giang) mọc lên ngày càng nhiều “Lò Tàu hủ”, nhưng đặc biệt là họ không bao giờ rao mời, cũng không tạo tín hiệu bằng âm thanh như khi bán một số mặt hàng khác.
-
Công nhân nông trường cao su Cù Bị (Bà Rịa - Vũng Tàu) sang chiết mủ cao su vào thùng tại điểm tập kết để chuyên chở về nhà máy chế biến.
-
Cuối tuần trước, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã có cuộc trao đổi sơ bộ về những vấn đề ban đầu nhằm triển khai chương trình tín dụng cho tam nông đang rất được mong đợi.
-
Sinh ra và lớn lên trên miền biển Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu). Xa quê đã lâu, nay tôi mới có dịp trở lại quê nhà, trước là thăm lại quê hương, sau là có dịp thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng...