Chế biến
-
Ngày 25.11, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT tổ chức Diễn đàn an toàn thực phẩm ISG 2013.
-
Tây Bắc – miền đất có nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn này do chính những người bản địa chế biến và đãi khách.
-
Ngày 21.11, UBND tỉnh Phú Yên cho biết vừa chỉ đạo chính quyền TP.Tuy Hòa tiếp tục tạm ngưng hoạt động 26 cơ sở chế biến, kinh doanh chả cá tại chợ Tuy Hòa để ngành chức năng đầu tư xây dựng lại cơ sở hạ tầng đối với khu chế biến chả cá và tiến hành xét cấp phép KD.
-
Theo thống kê, hiện cả nước đã có 30 vùng nuôi cá tra của các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu đạt chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council) nhưng chưa có hộ nuôi cá tra riêng lẻ nào đạt được chứng nhận này.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong quý III/2013, xuất khẩu tôm của nước ta sang Hàn Quốc tăng trưởng tới 77% so với cùng kỳ năm 2012.
-
Sò vẹo nướng mỡ hành; sò huyết xào rau răm hay sò điệp nướng phô mai... là những món ngon mà thực khách khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.
-
Ông Nguyễn Bá Ngãi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp cho rằng, đây là hệ quả và xu thế tất yếu khi các công ty lâm nghiệp làm ăn không hiệu quả…
-
Để tiếp tục khai thác thế mạnh về chè, ngành nông nghiệp Thái Nguyên đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển cây chè để mang lại lợi ích cao nhất.
-
Tỷ phú Nguyễn Khắc Hồng: “Làm giàu quan trọng phải biết nắm bắt thời cơ; tìm hiểu kỹ thị trường để kịp thời có phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp” .
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong năm 2013 khó đạt 600 triệu USD, tương đương với năm 2012.