Chế biến

  • Có thể nói, chưa bao giờ ngành cá tra gặp khó khăn như hiện nay: Xuất khẩu sụt giảm, dịch bệnh tăng, nông dân thua lỗ liên miên. Trong khi đó, các ngành chức năng vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ hiệu quả.
  • Trong 2 ngày (28 và 29.10), tại Long An, T.Ư Hội NDVN và Hội nông dân Đức phối hợp tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp về bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch ở Việt Nam”.
  • Mấy năm gần đây để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo như bánh tráng, bánh phở, hủ tíu, bún khô, các loại bột gạo,...
  • Ngay dưới chân núi Sa Pa, nơi từng được ví là "nóc nhà Đông Dương", nay lại là mái nhà lý tưởng của những chú cá hồi vân sinh trưởng và nổi tiếng tận trời Tây.
  • Món thịt cốt lết ướp sữa đặc dễ làm, lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Bạn có thể ướp các gia vị từ buổi sáng, cho vào ngăn mát và buổi chiều chỉ cần mang ra chế biến là xong.
  • Gỏi nhệch là một đặc sản của các huyện ven biển tỉnh Nam Định. Du khách hãy một lần thưởng thức món gỏi nhệch Giao Thủy để cảm nhận hương vị riêng của đặc sản vùng quê biển này.
  • Xưởng chế biến đồ gỗ và nguyên liệu chứa trong nhà máy 700m2 cùng nhiều máy móc đã bị lửa cháy thiêu rụi. Ước tính thiệt hại là rất lớn.
  • Ngày 9.10, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức Hội nghị “Liên kết trong chuỗi cá tra - vấn đề tín dụng và hợp đồng”. Vấn đề làm thế nào cứu người nuôi cá đang thua lỗ đã được đưa ra.
  • Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản VN, 3 năm gần đây, cá tra Việt Nam được tiêu thụ ngày càng nhiều tại Ấn Độ và hiện là món ăn được ưa chuộng trong các nhà hàng ở nước này nhờ giá cả phải chăng, sẵn nguồn cung.
  • Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, hiện các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đang ồ ạt ký kết hợp đồng nhập khẩu ngô khiến cho ngô trồng trong nước có nguy cơ rớt giá, trong khi năm nay nhiều địa phương được mùa.