Chế biến

  • Điều ấn tượng nhất mà chúng tôi ghi nhận về thú ẩm thực của người Gia Rai là những món ăn cổ truyền hấp dẫn và mang tính dị biệt từ ngàn xưa, do chính bàn tay những người phụ nữ bản địa chế biến.
  • Theo báo cáo của Agribank, tính đến hết tháng 10.2013, dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Agribnak đạt 365.815 tỷ đồng, tăng 45.740 tỷ đồng (tăng 14,3%), chiếm tỷ lệ 70,1% tổng dư nợ cho vay.
  • Con sứa màu trắng bạc từ lòng biển vốn dễ gây ngứa ngáy khó chịu cho những ai chạm vào nó. Nhưng với những người dân sáng tạo và nhạy bén với thị trường ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) chúng đã trở thành những “thỏi bạc”.
  • Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu (XK) chè nhưng giá trị mà ngành hàng này thu lại, lại thuộc hàng thấp nhất thế giới... Câu hỏi nhiều người đặt ra là làm sao nâng cao giá trị sản phẩm chè Việt Nam?
  • Thời gian gần đây, ở Đồng bằng sông cửu long (ĐBSCL), nhiều thương lái Trung Quốc lại đi thu gom mua dừa khiến giá dừa tăng mạnh.
  • Ngày 1.11, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất và chế biến mía đường niên vụ 2013-2014.
  • Tôi đến Kon Tum, đến với người Ba Na khi buôn làng vẫn đang ở nhịp sống thường ngày, chẳng phải lúc làng có hội vui hay khi có chuyện trọng đại.
  • Nhờ tích cực chuyển đổi ngành nghề, đẩy mạnh phát triển nghề phụ, xã Nghĩa Hương (Quốc Oai, Hà Nội) đã góp phần giúp người dân tăng thu nhập, đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM).
  • Theo Bộ NNPTNT, khối lượng chè xuất khẩu (XK) trong tháng 10 đạt 13.000 tấn, đem về 24 triệu USD, đưa tổng lượng chè XK 10 tháng ước đạt 116.000 tấn với giá trị 187 triệu USD.
  • Công nghệ tiệt trùng và công nghệ thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là hoàn toàn không có chất bảo quản.