Chế biến
-
Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường xuất khẩu cá tra hiện vô cùng xáo trộn bởi có quá nhiều doanh nghiệp (DN) không có nhà máy chế biến; nhiều DN chào giá thấp hơn giá thành sản xuất, làm lũng đoạn thị trường.
-
Để giảm nhập khẩu nguyên liệu để chế biến thức ăn công nghiệp cho chăn nuôi, hiện nay chúng ta đang cố gắng để thúc đẩy phát triển sản xuất ngô.
-
Bộ KHCN vừa phê duyệt Dự án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum từ nay đến năm 2022.
-
Theo nhận định của Hiệp hội Điều Việt Nam, từ nay đến cuối năm thị trường điều xuất khẩu sẽ sôi động hơn. Điều này thể hiện qua việc giá nhân điều tăng dần trong những tháng vừa qua.
-
Ngày 26 và 27.9, Ban tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2013” đã về Hà Nam, Nam Định thẩm định thực tế các ứng viên được đề cử tôn vinh danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013”.
-
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm thuỷ, hải sản cho người tiêu dùng thoả sức lựa chọn. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng đó là đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Không chỉ sản xuất giỏi, ông Trương Quang An (ngụ ấp Hội Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, Long An) còn là người thực hiện kết nối, đưa trái thanh long của gia đình và bà con trong vùng đến nhiều nước trên thế giới.
-
Dù xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn không chú trọng đẩy mạnh xây dựng vùng nguyên liệu với nông dân mà vẫn chỉ mua “hớt ngọn”...
-
Lượng cá nguyên liệu trong dân không còn nhiều khiến giá cá tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 9. Mặc dù vậy, bà con nông dân vẫn đang lo ngại khi bán cá, do hầu hết các doanh nghiệp (DN) khi mua đều nợ tiền.
-
Ruốc thịt (chà bông) là mặt hàng được bày bán phổ biến tại các cửa hàng giò, chả lớn nhỏ. Tại khu vực chợ đầu mối của Hà Nội, giá ruốc loại hai được đổ buôn với giá khá “bèo”, chỉ từ 120.000-150.000 đồng/kg.