Chế biến
-
Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.
-
Trước tình trạng vụ việc người trồng ca cao Bến Tre đang đồng loạt chặt bỏ vườn cây của mình, trao đổi với NTNN, TS Hoàng Quốc Tuấn cho rằng chuyện này là tất yếu và đã được cảnh báo từ nhiều năm nay.
-
Sắp tới, khi chính thức đi vào hoạt động, 6 nhà máy sản xuất ethanol này sẽ tiêu thụ khoảng 3,5 triệu tấn sắn tươi/năm.
-
Theo Cục Chế biến Thương mại Nông lâm sản và Nghề muối, bắt đầu từ ngày 8.7, Nhà máy Đường Nước Trong đã vào sản xuất vụ mía 2013-2014.
-
Vịt quay có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng ngon và lạ nhất là quay với lá mắc mật. Đây là loại lá thường dùng làm gia vị để chế biến trong món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày.
-
Sống trên vùng núi cao, thiên nhiên đã ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) nguồn sản vật phong phú, làm nên nhiều món ăn đơn giản, dân dã, thể hiện rõ tính bản địa, nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực.
-
Hàng trăm hộ dân sống gần Khu công nghiệp nhỏ (KCNN) chế biến hải sản xã Diễn Ngọc, Diễn Châu (Nghệ An) phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc, nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nhiều người mắc bệnh trọng.
-
Vùng đất Phú Yên hẹp, nắng gió và mưa bão liên miên nhưng bù lại có nhiều đặc sản nức tiếng cả nước. Và, bánh ướt là một trong những món được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.
-
Thông tin từ Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù gặp nhiều rào cản như thuế chống trợ cấp, thuế chống bán phá giá… nhưng xuất khẩu tôm vẫn tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.
-
Cau củ là món chay dễ chế biến, ngon miệng rất thích hợp cho mọi người trong gia đình. Trong ngày Rằm tháng Bảy thanh tịnh, bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!