Chế biến

  • Ngày 18.8, Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm – thủy sản Lâm Đồng (Sở NNPTNT Lâm Đồng) cho biết bước đầu đã có kết luận về việc kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh trà đang bị “tai tiếng” kinh doanh trà bẩn trên địa bàn TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) – “thủ phủ” của cây chè Việt Nam.
  • Cá điêu hồng hấp muối hột là món ăn ngon miệng, rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Hãy đổi món cho ngày cuối tuần của bạn với món ngon này nhé!
  • Sáng ý và chăm chỉ, một phụ nữ chân yếu tay mềm ở tỉnh Trà Vinh đã đi tiên phong trong việc hồi sinh lại những hàng bần xanh mướt, góp phần tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn thực khách trong Nam ngoài Bắc.
  • Nhắc đến dân tộc Thái, nhiều người nghĩ ngay đến miền Tây Bắc hoang sơ và hiếu khách với những chiếc khăn Piêu rực rỡ của những cô gái Thái duyên dáng, những điệu múa xòe, nhảy sạp trong lễ hội hoa ban độc đáo.
  • Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết cuối về mức đánh thuế sản phẩm tôm đông lạnh của Việt Nam và 4 quốc gia khác nhập khẩu vào Mỹ trong vụ kiện chống trợ cấp các sản phẩm này. Mức thuế với tôm Việt Nam cao nhất là 7,88%.
  • Bộ ảnh về những món ăn Việt Nam được đăng trên tạp chí Martha Stewart Living cùng công thức chế biến, sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người xem.
  • Hiệp hội Titan Việt Nam vừa cho biết, hiện có 38/44 đơn vị thành viên trực tiếp thăm dò, khai thác, chế biến titan và 47 giấy phép khai thác quặng titan còn hiệu lực.
  • Theo Hiệp hội Điều VN (Vinacas), VN sẽ cần phải nhập khẩu khoảng 180.000 tấn điều thô trong những tháng còn lại của năm để chế biến.
  • Ở An Giang, đồng bào Chăm có một món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến, hấp dẫn tất cả những ai đã từng một lần thưởng thức. Đó là món tung lò mò.
  • Cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng.