Chế biến

  • (Dân Việt) - Ông Nguyễn Công Tạn - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định như vậy về triển vọng phát triển cây mắc ca ở Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết từ đầu năm đến nay xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn trên nhiều mặt khiến kim ngạch giảm. Thế nhưng, nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về chất lượng của các sản phẩm thủy sản Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Mùa này, diện tích trồng lạc (đậu phộng) tăng vì diện tích trồng lúa nhiều nơi thiếu nước nên bà con chuyển sang trồng lạc. Bà con mình thường thu lạc rồi bán thô. Ít người nghĩ tới việc chế biến lạc thành các sản phẩm có giá trị cao hơn.
  • (Dân Việt) - Theo Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NNPTNT), lượng đường tồn tại kho các nhà máy hiện đã tới 560.320 tấn, cao hơn cùng kỳ năm trước 205.320 tấn.
  • (Dân Việt) - Ngày 25.4, Đoàn Thanh tra liên ngành T.Ư đã kiểm tra, phát hiện Công ty CP Thực phẩm thế kỷ 21 (cơ sở chế biến thức ăn sẵn cho các trường tiểu học với quy mô trên 900 suất ăn/ngày, đóng tại quận Long Biên, Hà Nội) có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
  • Dân Việt - Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Nghệ An từ ngày 17-19.4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm và làm việc tại trang trại chăn nuôi bò sữa của TH tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
  • (Dân Việt) - Thời gian gần đây, nhiều nhà máy chế biến thủy sản của Hải Phòng dường như bị đình trệ do nhà máy “đói” nguyên liệu sản xuất.
  • Tình hình buôn bán các sản phẩm từ yến vốn đã ế ẩm từ sau Tết nay càng khó khăn hơn khi đàn chim yến hàng nghìn con chết do cúm H5N1. Hiện khách chủ yếu dùng các mặt hàng đã qua chế biến.
  • (Dân Việt) - Theo nhiều hộ nuôi cá tra ở ĐBSCL, với mức giá sàn này so với giá thành sản xuất, người nuôi vẫn còn lỗ từ 1.000 – 1.500 đồng/kg.
  • Vào một quán ăn có cái tên đậm chất sản vật “Sam 7 món”, thực đơn nào là tiết canh sam, súp sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, đùi sam nướng, chả sam rán, riêu sam nấu với trứng, lẩu sam...