Chè đậu xanh nước dừa, bùi bùi thơm thơm, quá hợp để đãi cả nhà dịp lễ

Giang Giang Thứ hai, ngày 30/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món chè đậu xanh thanh ngọt, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, ngon mát chắc hẳn sẽ giúp bạn giải nhiệt và cả nhà sẽ thích mê luôn đấy!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr đỗ xanh không vỏ

- 80gr bột năng

- 100gr đường

- 1/3 thìa cafe muối

- 1 chút vani

- nước cốt dừa

- 1 lít nước

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ nở mềm sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước, thêm 1 chút muối vào đỗ trộn đều.

img

- Bước 2:  Cho đỗ vào xửng hấp và bật bếp hấp tới khi hạt đỗ chín mềm là tắt bếp. Cho bột năng, 1 chút nước lạnh vào tô khuấy đều cho bột tan hết.

img

- Bước 3: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào khuấy cho tan đường, vặn lửa nhỏ và chế từ từ bát nước bột năng vào cùng, vừa chế vừa khuấy cho bột không bị vón cục.

img

- Bước 4: Đun cho nồi chè sôi trở lại thì cho đỗ xanh đã hấp chín vào khuấy nhẹ đều tay cho đỗ xanh hòa quyện đều là được, tắt bếp và cho vani vào khuấy đều là xong.

img

- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước bột năng rồi bật bếp, khuấy đều nấu cho nước cốt dừa sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.

img

Múc chè đậu xanh ra bát hoặc ly, cho nước cốt dừa lên ít hay nhiều tùy theo sở thích và thưởng thức.

img

Chè bắp cốt dừa béo ngậy ngọt ngào

Cách nấu chè bắp rất đơn giản và rất nhiều người thích ăn vào mùa hè. Món chè bắp có vị ngọt từ bắp, dẻo dẻo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem