Chè hoa quả trân châu vừa ngon vừa mát lại quá đẹp để "sống ảo"

Giang Giang Thứ ba, ngày 03/04/2018 15:55 PM (GMT+7)
Chè hoa quả trân châu có vị dẻo dẻo dai dai, ngọt thơm thanh mát từ hoa quả tươi, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, vừa ngon miệng lại bổ sung nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr bột năng

- Bột cốt dừa

- Nước sôi

- Đường thốt nốt

- Các loại hoa quả như thanh long, táo, dâu tây, dưa hấu...

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Làm trân châu, bạn cho bột năng vào âu cùng với 1 chút bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa, tiếp theo rót từ từ từng ít nước sôi vào cùng, trộn đều bằng thìa, khi thấy phần bột đủ ướt để nhồi thì dừng lại. Nhồi cho tới khi khối bột mịn dẻo mà không dính tay là được.

img

- Bước 2: Tạo hình trân châu, bạn ngắt từng viên bột rồi vê lại cho tròn đều, lưu ý các viên trân châu nặn nhỏ đều nhau để khi luộc sẽ chín đều.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn thả những viên trân châu vào luộc, trân châu chín sẽ nổi lên thì luộc thêm vài phút nữa là tắt bếp, vớt ra thả trân châu vào tô nước để trân châu không bị dính vào nhau.

img

- Bước 4: Nấu nước đường, bạn cho nước và đường vào nồi rồi nấu cho đường tan hết, nước đường sôi lên là tắt bếp để cho nguội. Lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh  sao cho độ ngọt như ý muốn là được.

img

- Bước 5: Các loại hoa quả đem gọt vỏ rồi cắt hạt lựu để riêng ra đĩa rồi đem cất tủ lạnh.

img

Khi ăn bạn múc từng loại hoa quả cho ra bát sau đó thêm trân châu và đá viên, rưới nước đường vào là món ăn đã hoàn thành.

img

Tự làm kem dâu sữa ngọt mát lại cực mềm xốp, cả nhà thích mê

Kem dâu tây có hàm lượng vitamin cao là món giải khát thanh nhiệt tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Vị kem mát lạnh hương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem