Chè sắn dẻo thơm cho ngày đầu thu

Thứ hai, ngày 17/08/2015 16:45 PM (GMT+7)
Bát chè thơm mùi gừng, sắn dẻo bùi, sợi dừa ăn kèm giòn sần sật rất hợp vào những ngày trời mát dịu dịu.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 0,5 kg sắn - Đường mật hoăc đường trắng (tùy khẩu vị) - 1 củ gừng - Muối (có thể có hoặc không) - Một bát con sắn dây hoặc bột đao - Dừa bào sợi.

img

Cách làm:

- Sắn ngâm trong nước vo gạo ít nhất 2 tiếng, hoặc ngâm trong nước muối loãng ít nhất 7-8 tiếng.

- Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

- Sắn sau khi chín, lấy ra thái con chì nhỏ.

- Cho đường vào nồi, thêm gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

- Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn. 

- Cho bột sắn dây hoặc bột lọc ra bát con, cho thêm chút nước lọc vào và khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào nồi chè. Khuấy nhanh tay cho bột không bị vón cục.

- Múc chè sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng.

Cá Tháng Tư (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem