Chủ đề nóng

chè xanh

 • Mời nhau uống “nác chè xênh”

  Mời nhau uống “nác chè xênh”

  (Dân Việt) - Mời nhau uống nước chè xanh là thói tục quá quen thuộc với người Hà Tĩnh quê tôi. Mỗi sáng, mỗi chiều tôi vẫn nghe hàng xóm gọi nhau, mời nhau uống “nác chè xênh”!
 • Đi xem cải lương được dự tiệc nhưng phải mặc đẹp

  Đi xem cải lương được dự tiệc nhưng phải mặc đẹp

  Lần đầu tiên có một vở cải lương mà khi ra mắt, trên thiệp mời ghi rõ yêu cầu: Không mang dép lê, không đem thức ăn vào khán phòng, mặc áo dài hoặc đầm dài (đối với quý bà, quý cô)… Đặc biệt, đêm diễn còn chiêu đãi tiệc nhẹ...
 • Phát hiện hóa chất độc hại ở ô mai, khô bò

  Phát hiện hóa chất độc hại ở ô mai, khô bò

  Sở Công thương Bắc Kinh, Trung Quốc, vừa công bố thu hồi 5 loại thực phẩm bị phát hiện có độc, đang được bày bán rộng rãi trong hệ thống siêu thị ở nước này.
 • Lâm Đồng: Nỗi lo vùng chè nhiễm bẩn

  Lâm Đồng: Nỗi lo vùng chè nhiễm bẩn

  (Dân Việt) - Nạn sản xuất chè bẩn đang hoành hành dữ dội ở một số tỉnh phía Bắc. Trước sự việc này, vùng nguyên liệu chè lớn nhất Việt Nam - vùng chè Lâm Đồng - phải tự bảo vệ như thế nào?
 • Bị lộ ngoại tình, đầu độc chồng bằng lá ngón

  Bị lộ ngoại tình, đầu độc chồng bằng lá ngón

  Sau khi ra tù trở về nhà, Giàng A Khoa phát hiện vợ đá có thai với một người trong bản. Từ đó vợ chồng Khoa xảy ra mâu thuẫn. Vợ Khoa đã dùng rễ cây lá ngón đun với chè xanh để đầu độc chồng.
 • Chuyện vợ chồng người quét chợ 10 năm nhặt kim tiêm

  Chuyện vợ chồng người quét chợ 10 năm nhặt kim tiêm

  (Dân Việt) - Nhớ hồi nhà tôi mới quét chợ, có phụ nữ ở xóm trên đi bán rau chẳng may giẫm phải kim tiêm do bọn nghiện ma túy vứt lại, cô ấy ôm chân nằm kêu khóc giữa chợ vì sợ bị lây HIV.
 • Chè xanh có thể điều trị ung thư da

  Chè xanh có thể điều trị ung thư da

  (Dân Việt) - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc cho thấy dầu cây chè có thể được sử dụng như một liệu pháp hữu hiệu cho điều trị bệnh ung thư da.
 • Giấy ăn Trung Quốc tràn ngập Việt Nam

  Giấy ăn Trung Quốc tràn ngập Việt Nam

  Những lốc giấy ăn, giấy vệ sinh nhập nguyên đai, nguyên kiện từ Trung Quốc vẫn đầy rẫy trên kệ, lủng lẳng trên giá treo hoặc phơi bày trần trụi, xếp chồng lên nhau tại các đại lý tạp hóa, văn phòng phẩm.