Chè
-
Dân Việt - Nhân viên khách sạn lên kiểm tra và phát hiện ông Bình đã tử vong. Trên người ông Bình có vết máu ở vùng cổ và ngực, vết máu còn dính cả ở phòng vệ sinh và phòng nghỉ.
-
(Dân Việt) - Năm 2012, với nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trạm Khuyến nông Anh Sơn phối hợp với chính quyền xã Hội Sơn xây dựng mô hình sản xuất chè theo hướng VietGAP sử dụng phân bón qua lá.
-
(Dân Việt) - Một loại cây góp phần làm nên thương hiệu trà B'lao là “hoa sói”. Song đáng tiếc là loài cây này lại không nằm trong danh sách các loại cây trồng được khuyến khích nhân rộng tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng)...
-
Không phải là cao lương mĩ vị nhưng món chè bí đỏ vẫn là một nỗi thèm khát của nhiều người con xa quê. Bà tôi bảo ăn chè bí đỏ là phải ngồi quây quần bên nhau mới thấu hết được vị ngon của nó.
-
(Dân Việt) - Trải qua một chặng đường “bĩ cực”, từ một công ty “vô danh” trong ngành cà phê, Công ty Cà phê Đăk Đoa (Gia Lai) đã vươn lên trở thành một đơn vị đạt năng suất cao vào hàng top đầu trong các công ty cà phê trên địa bàn Gia Lai.
-
(Dân Việt) - UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) vừa công bố thời gian diễn ra Lễ hội "Chè Đại Từ" lần thứ nhất. Theo đó, lễ hội sẽ được tổ chức trong 8 ngày, từ 17.1 đến 24.1 tại sân vận động trung tâm huyện Đại Từ.
-
(Dân Việt) - Để đối phó với tình trạng thoái hóa đất đai, biến đổi khí hậu, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã cho ra đời một loạt sản phẩm phân bón ưu việt giúp tăng năng suất cây trồng và cải tạo đất, khử chua, trị mặn, thích ứng hiện tượng xâm mặn...
-
(Dân Việt) - Hiện nay cả nước có khoảng 300 cơ sở chế biến chè công nghiệp công suất 900 nghìn tấn búp tươi/năm, trong đó có 31 nhà máy có quy mô sản xuất lớn...
-
(Dân Việt) - Thông tin từ Sở KHCN Lâm Đồng cho biết: Trong số trên dưới 25 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp tỉnh trở lên được triển khai hằng năm tại Lâm Đồng thì số lượng đề tài khoa học thuộc lĩnh vực nông nghiệp và liên quan đến nông nghiệp chiếm đến trên dưới 50%.
-
Dân Việt – Từ 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tía, bạn đã có thể “chế” ngay thành món chè với vị ngon lạ, độ ngọt tự nhiên, ăn mát miệng mà không hề ngán...