Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tím
- 1 muỗng đường lớn, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp.
Cách làm:
- Thanh long và khoai lang tím đều gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Cho khai tây vào nồi, chêm nước vừa đủ, nấu cho đến khi khoai nhừ
- Khi khoai lang đã nhừ, bạn thêm thanh long vào nồi. Chờ sôi lại khoảng 2-3 phút thì nêm nếm đường đến độ ngọt vừa phải, tuỳ theo khẩu vị
- Bột năng nên hoà với nước trước. (Nếu dùng bột bắp thì không cần). Khi đã đạt độ ngọt vừa miệng, cho bột vào khuấy nhẹ tay, đến khi nước chè hơi sánh thì tắt bếp.
- Món chè thanh long khoai tía trời rét này ăn nóng cực ngon. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Hàn Giang