Chủ đề nóng

Chi 488 tỷ đồng trả tiền đợt 1 cho cư dân nhường đất làm đường kết nối sân bay Long Thành

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 25/05/2023 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đợt 1 cho nhiều hộ dân và bàn giao mặt bằng dự án tuyến giao thông số 1 kết nối sân bay Long Thành.
Bình luận 0

Chi trả bồi thường đường kết nối sân bay Long Thành

Ngày 25/5, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đợt 1 cho nhiều hộ dân đồng thời bàn giao mặt bằng dự án tuyến giao thông số 1 thuộc dự án sân bay Long Thành. 

Lễ chi trả lần này có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tham dự. 

Chi 488 tỷ trả tiền đợt 1 cho cư dân nhường đất làm đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Người dân nhận tiền hỗ trợ, bồi thường dự án xây đường kết nối sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cụ thể, UBND huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 20 hộ dân đầu tiên với số tiền khoảng 90 tỷ đồng. Ngay sau khi ký biên bản nhận tiền các hộ dân tiếp tục ký biên bản bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương để phục vụ xây dựng dự án. 

UBND huyện Long Thành cho biết trong đợt 1, huyện Long Thành sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 291 trường hợp với số tiền hơn 488 tỷ đồng. 

Nhân dịp này huyện Long Thành cũng đã tặng giấy khen cho 20 hộ dân đã chấp hành tốt chủ trương giải phóng và bàn giao mặt bằng thuộc dự án tuyến giao thông số 1 kết nối sân bay Long Thành. 

Chi 488 tỷ trả tiền đợt 1 cho cư dân nhường đất làm đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Cán bộ kiểm đếm để chi trả hỗ trợ cho người dân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Được biết, theo quy hoạch, nhằm kết nối sân bay Long Thành với các tuyến đường chính nên tại Đồng Nai sẽ xây dựng thêm 2 tuyến đường. Trong đó, tuyến T1 sẽ là tuyến kết nối giao thông sân bay đồng thời trước mắt tuyến đường này cũng làm đường công vụ phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. 

Tuyến giao thông kết nối số 1 có chiều dài 3,8km, điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Quốc lộ 51 và điểm cuối nối với đường tỉnh 25C. Để thực hiện dự án, Long Thành sẽ thu hồi hơn 66ha đất thuộc các xã Long An và Long Phước. 

Trong đó, có hơn 60,5ha đất thuộc quyền sử dụng của 321 hộ gia đình, cá nhân. Trước đó, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã chuyển hơn 488 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành để thực hiện chỉ trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân dự án tuyến giao thông số 1.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem