Chủ đề nóng

Chỉ cần có lý do này, nhân viên được nghỉ Tết thêm 8 ngày nguyên lương

Như Nguyễn (Theo Edushi) Thứ sáu, ngày 25/01/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối với nhân viên văn phòng, khi nghe thấy từ "kỳ nghỉ", chắc hẳn ai cũng cảm thấy vô cùng hào hứng. Nghỉ 2, 3 ngày thôi cũng khiến bao người cảm thấy mãn nguyện lắm rồi, đằng này công ty nhà người ta còn cho phép nữ nhân viên nghỉ dài ngày để tìm người yêu!
Bình luận 0

Sáng ngày 21/1/2019, Công ty biểu diễn nghệ thuật Tống Thành, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc ra thông báo rằng công ty cho phép toàn bộ nữ nhân viên từ 30 tuổi trở lên vẫn còn độc thân được nghỉ Tết 15 ngày để tìm người hẹn hò (trong đó bao gồm 7 ngày nghỉ Tết chính thức và thêm 8 ngày nghỉ có lương). Ngoài ra, nhân viên hoàn toàn có thể xin kéo dài ngày nghỉ nếu thấy cần thiết. Hơn nữa, nếu nhân viên nào có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2019, nhân viên đó sẽ được nhận một giải thưởng rất lớn vào cuối năm.

Thông báo này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý kể từ ngày được công bố. Một số người cảm thán “đúng là công ty nhà người ta”, một số người lại đùa rằng "Đàn ông độc thân không được nghỉ, phụ nữ độc thân hẹn hò với ai?". Nhiều độc giả là nam giới cũng cho rằng chỉ cho nhân viên nữ nghỉ như vậy là không công bằng.

Công ty nhà người ta cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày đi hẹn hò

Sáng ngày 21/1/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang Hongxingxinwen, bà Huang, trưởng phòng nhân sự của công ty biểu diễn nghệ thuật Tống Thành cho biết thông báo đã được đưa ra trong nội bộ công ty lúc 8 giờ sáng cùng ngày, tính đến 11:30, vẫn chưa có ai đăng ký.

Bà Huang nói rằng công ty làm như vậy là để “thích nghi với quy luật tự nhiên” và “đáp ứng mong muốn của cha mẹ nhân viên”. Bình thường, bà cũng thường nghe thấy những cuộc nói chuyện như vậy giữa các nhân viên trong công ty. Đã quan tâm, chăm sóc nhân viên thì phải chăm sóc đến nơi đến chốn.

Theo lời bà Huang, nhân viên nữ chiếm hơn 60% tổng số nhân viên của công ty, thường ngày họ đều rất bận rộn, các kì nghỉ lễ dù có thay phiên nhau nghỉ nhưng tựu chung vẫn rất ít khi về nhà. Tết đến là dịp nhân viên về nhà nhiều nhất, những người còn độc thân thường được sắp xếp đi xem mặt, họ đều mong muốn có cơ hội có đủ thời gian để giao tiếp và hiểu hơn về đối phương.

Tất cả nữ nhân viên trên 30 tuổi còn độc thân đều được nghỉ thêm 8 ngày có lương

Đối với việc tại sao nhân viên nam độc thân không được hưởng phúc lợi này, Bà Huang cho biết “hiện tại không có nhân viên nam nào bày tỏ sự không hài lòng".

Bà nói thêm: "30 tuổi là bước ngoặt quan trọng của đời người, vì vậy quy định số tuổi của nhân viên được hưởng phúc lợi này là từ 30 tuổi trở lên."

Một số người đã đặt câu hỏi rằng liệu công ty có đang thổi phồng, làm quá lên không, trả lời vấn đề này, bà Huang bày tỏ với trang Hongxingxinwen rằng đây chỉ là một trong những chính sách chăm sóc nhân viên rất bình thường của công ty bà, “người ngoài nghĩ như nào, tôi không thể khống chế được”.

Công ty xếp tiền thành ”núi” chờ trao thưởng Tết, cha mẹ nhân viên cũng được thơm lây

Cư dân mạng đều có chung một câu hỏi: những công ty này còn tuyển người không nhỉ?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem