Chỉ cần nấu cùng nguyên liệu này, món cá chép chiên sẽ ngon xuất sắc

Trần Thủy - Lê Phương Thứ tư, ngày 04/04/2018 12:55 PM (GMT+7)
Cá chiên mắm xoài là món chiên rất dễ ăn, ngon miệng với sự kết hợp giữa cá với mắm me, xoài chua mang đến sự mới mẻ, thú vị cho bữa cơm gia đình.
Bình luận 0

Cá chiên mắm xoài là món chiên rất dễ ăn, ngon miệng. Món ăn này có sự kết hợp giữa cá với mắm me, xoài chua mang đến cho bữa cơm gia đình mới mẻ, thú vị hơn.

Nguyên liệu:

  - Cá chép: loại 1kg/con (không nên chọn cá chép chửa, thịt nát)

  - 200gram ớt chuông: 100gram ớt chuông đỏ và 100gram ớt chuông xanh

  - 100gram xoài xanh

  - 100gram dứa

  - 100gram hành tây

  - 100gram rau thì là

  - 100 gram hành lá

  - 100ml nước cốt me chua

  - 300ml dầu ăn

  - Gia vị: ½ muỗng cà phê mỳ chính; 2 muỗng cà phê nước mắm.

Công thức chế biến:

Bước 1: Cá chép đánh vẩy, mổ bỏ ruột, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Đổ dầu ăn ra chảo, đun sôi dầu rồi cho cá vào chiên nhỏ lửa trong 5 phút. Cá chín vớt ra đĩa cho ráo mỡ.

Bước 3: Làm nước sốt me xoài.

- Thái sợi hành tây, xoài, dứa, ớt. Thái khúc thì là và hành lá.

- Đổ nước cốt me ra chảo, đun sôi. Cho hành tây, xoài, dứa, ớt vào chảo đảo đều. Sau đó, cho rau thì là và hành lá vào. Tắt bếp.

Bước 4: Trình bày ra đĩa và đổ nước sốt lên cá.

Cơm ngon với chả mực bao cá rán vàng

Một chút thơm của lá lốt, chút vị riêng của món chả hòa quyện với nhau sẽ làm nên một món ăn thật đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem