Bữa sáng kiểu Anh luôn rất đầy đủ và ngon miệng bao gồm trứng ốp lếp non, xúc xích, thịt xông khói, đậu, nấm và cà chua nấu chín.
Thụy Điển: Một bữa sáng điển hình tại nhà là một chiếc bánh sandwich mặt mở được xếp lớp với cá hoặc trứng luộc cùng các loại sốt rất đa dạng.
Hoa Kỳ: Thực phẩm ăn sáng rất đa dạng từ nơi này đến nơi khác, nhưng trứng ốp lếp, khoai tây, và thịt xông khói hoặc xúc xích là bộ ba phổ biến ngoài ra còn có phô mai, mayonnaise và các loại rau như dưa chuột và cà chua ăn kèm.
AUSTRALIA: Người Úc thích Vegemite đủ để ăn nó mỗi ngày. Họ cũng ăn nhiều trái cây và đôi khi thưởng thức bữa sáng đầy đủ kiểu Anh với sữa, bánh mỳ nướng, trứng chiên và mứt quả.
Mexico: Người Mexico thích ăn sáng bằng món Huevos Divorciados. Mỗi đĩa Huevos Divorciados gồm hai quả trứng ốp lòng đào đi kèm với hai loại sốt khác nhau: Salsa rojo (sốt đỏ) và salsa verde (sốt xanh). Cùng với món trứng này họ ăn kèm món bánh tortilla, tương tự bánh tráng của Việt Nam.
Pháp: Pháp có món ngon tuyệt vời Quiche Lorraine. Một dạng bánh tart, kèm với những nguyên liệu như thịt ba chỉ xông khói, trứng, phô mai, hành tây, cà chua. Vỏ bánh bên ngoài được nướng vàng giòn ăn rất tuyệt với phần nhân ngậy béo bên trong.
Ấn Độ: Cà ri là gia vị quen thuộc góp mặt trong nhiều món ăn Ấn Độ với mùi vị đặc trưng ấn tượng. Trứng cà ri, là món ăn phổ biến ở Ấn Độ. Món ăn nổi bật với nước sốt gồm hành tây được xào đến khi chuyển thành màu caramel thì thêm nước cốt dừa và hạt tiêu tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.
Italy: Món trứng được làm rất ngon và đẹp mắt. Trứng được luộc chín rồi tách đôi. Phần lòng đỏ sẽ trộn với mayonnaise, mù tạt, ớt cayenne, cari, hành, mùi… Món ăn có vị hơi cay, béo ngậy và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Anh: Anh còn có món trứng Scotch rất nổi tiếng. Trứng Scotch là món ăn phổ biến ở xứ sở sương mù. Cách làm rất đơn giản là bọc thịt xay đã tẩm gia vị, hành mùi vừa ăn bên ngoài một quả trứng luộc lòng đào, lăn qua bột chiên rồi rán đến khi chín vàng.
Bắc Phi: Có món trứng Shakshuka bắt nguồn từ Tunisia, món ăn này khá nổi tiếng trong nền văn hóa Trung Đông. Shakshuka thường được phục vụ trong chảo sắt tròn rộng miệng, trang trí thêm mùi tây cùng phô mai bào nhỏ phía trên và ăn kèm bánh mì. Cách chế biến rất đơn giản là xào chín hành tây, ớt chuông xắt hạt lựu rồi thêm cà chua vào đun nhuyễn, cuối cùng đập trứng đun sôi lăn tăn và thưởng thức.
Giáng sinh, năm mới đang đến với những kỳ nghỉ hứa hẹn vui vẻ nhất trong năm. Hãy đến Na Uy không chỉ để chiêm ngưỡng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.