Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 3 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa giấm
- 1 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 chút tiêu
- 1/2 thìa bột nghệ
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại thật sạch.
- Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập băm nhỏ, 1 nữa củ gừng đem thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, 1 củ sả đập dập rồi xắt khúc dài, 2 củ sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành lá thái nhỏ.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi rồi cho 1 củ sả đập dập, gừng thái lát, 1 thìa muối vào nồi đun cho sôi mới cho lòng non vào chần sơ qua, lòng chín thì vớt ra ngay.
- Bước 4: Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn cho vào tô, thêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ và đảo đều sau đó ướp lòng non 15 phút.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.
- Bước 6: Tiếp theo bạn cho bát lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp.
Xúc lòng non xào sả ớt ra đĩa dùng nóng sẽ ngon hơn.
Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.