Chủ đề nóng

Chia sẻ kinh nghiệm vận động, hỗ trợ nông dân

Thứ tư, ngày 22/05/2013 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 21.5, tại trụ sở cơ quan T.Ư Hội Nông dân VN, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Duy Lượng đã tiếp và làm việc với đoàn Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Myanmar do ông Aung Hlaing làm trưởng đoàn.
Bình luận 0

Đi cùng đoàn còn có đại diện lưỡng viện Quốc hội, Hội ND Myanmar. Ông Aung Hlaing cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Myanmar lần này là tìm hiểu phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn, kinh nghiệm, cách thức vận động, hỗ trợ ND. Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng đã thông báo với đoàn Myanmar một số thành tựu của Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; thông tin những nét cơ bản về lịch sử phát triển, vai trò, nhiệm vụ của Hội NDVN.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng (trái) nhận quà tặng từ Trưởng đoàn Myanmar Aung Hlaing

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng cũng chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng tổ chức hội ND; cách thức tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, ND phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới… Ông Aung Hlaing khẳng định, những chia sẻ của Hội NDVN rất quý báu đối với đoàn Myanmar bởi quốc gia này có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam như có tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp; 2/3 dân số ở nông thôn… “Đất nước chúng tôi đang rất cần những kinh nghiệm phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp từ các nước đang phát triển như Việt Nam. Việc tham khảo kinh nghiệm sẽ giúp Myanmar chắt lọc được những thành công, bài học để phát triển trong tương lai”- ông Aung Hlaing bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem