Không phải ngẫu nhiên, ngày 5/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phải ra Công điện số 220/CĐ-TTg. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và chính quyền các địa phương phải tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy - chữa cháy đang làm khó doanh nghiệp.
Dịp cận Tết Nguyên đán 2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở trọng điểm và các cơ sở tập trung đông người.
Vụ sập cửa hàng tiện lợi ở số 16 đường Vĩnh Hội (quận 4, TP.HCM) 8 người kịp tháo chạy ra ngoài. Nữ sinh lớp 9 không may bị mắc kẹt bên trong đã được đưa đến bệnh viện quận 4 cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 4 phối hợp Công an TP.HCM đến hiện trường ứng cứu một cửa hàng tiện lợi bị sập tại địa chỉ số 16 đường Vĩnh Hội, quận 4.
Sáng 17/1, tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP.HCM, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Bình Phước đã thăm hỏi trao quà và sổ tiết kiệm tới các gia đình chiến sĩ cảnh sát Bình Phước hy sinh trên đường thực hiện nhiệm vụ.
Chiều nay (5/8), lễ tang 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CHCN hy sinh khi làm nhiệm vụ diễn ra trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Hình ảnh 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ đã được vẽ trên 1 bức tường tại đường Thông Thiên Học (phường 2, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) để tưởng nhớ đến 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh tại Hà Nội đã mang lại nhiều cảm xúc cho người đi đường.
Bàng hoàng, đau xót, trăn trở - đó có lẽ là cảm xúc chung của nhiều người vào chiều qua, khi có đến 3 cán bộ, chiến sĩ đã mãi mãi không trở về trong khi làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy ở quán karaoke phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) chiều 1/8.
Ghi nhận sáng ngày 15/7, quần thể tượng đài khắc họa hình ảnh chiến sĩ CSGT và PCCC đặt tại ngã ba đường Trần Nhân Tông - Quang Trung (Hà Nội) đã hoàn thiện. Các hạng mục liên quan cũng đang được gấp rút triển khai để kịp khánh thành trước ngày 20/7.