Chủ đề nóng

Công an TP.HCM kiểm tra về an toàn PCCC đối với những nơi tập trung đông người dịp cận Tết

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 20/01/2023 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp cận Tết Nguyên đán 2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở trọng điểm và các cơ sở tập trung đông người.
Bình luận 0
Công an TP.HCM kiểm tra về an toàn PCCC đối với những nơi tập trung đông người dịp cận Tết - Ảnh 1.

Công an TP.HCM (PC07) tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở trọng điểm và các cơ sở tập trung đông người trong dịp cận Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: CACC

Sáng 20/1, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) cho biết, dịp cận Tết Nguyên đán 2023 đơn vị vừa tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở trọng điểm và các cơ sở tập trung đông người.

Công an TP.HCM kiểm tra về an toàn PCCC đối với những nơi tập trung đông người dịp cận Tết - Ảnh 2.

PC07 tổ chức kiểm tra liên ngành về PCCC tại các nơi tập trung đông người như siêu thị, nhà ga, hướng dẫn các cơ sở khắc phục các vi phạm về PCCC. Ảnh: CACC

Theo PC07, thông qua kiểm tra nắm tình hình công tác PCCC đối với một số cơ sở tập trung đông người, cơ sở trọng điểm trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý và hướng dẫn các cơ sở khắc phục các vi phạm về PCCC. Từ đó tổng hợp đề xuất, kiến nghị, hướng dẫn các biện pháp, giải pháp tăng cường thực hiện công tác PCCC phù hợp điều kiện thực tế của cơ sở.

PC07 tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở trọng điểm và các cơ sở tập trung đông người trong dịp cận Tết Nguyên đán 2023. Clip: CACC

Đồng thời, đây cũng là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về PCCC và thực hiện các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC của các cơ sở trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cơ sở, đoàn tổ chức kiểm tra các nội dung chủ yếu như: Lập và lưu trữ hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC và CNCH của cơ sở.

Kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; Kiểm tra thực tế về giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và hệ thống, giải pháp thoát nạn, biện pháp chống cháy lan, hệ thống báo cháy, chữa cháy, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng…

"Dịp này đoàn còn tổ chức kiểm tra việc sử dụng, quản lý nguồn nhiệt, ngọn lửa trần (thắp hương, thờ cúng…), các thiết bị có thể phát sinh nguồn nhiệt tiềm ẩn khả năng gây cháy, nổ và việc sử dụng, kinh doanh các loại hàng đặt biệt nguy hiểm cháy, nổ (xăng, dầu, khí gas…)", đại diện PC07 cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem