Chủ đề nóng

Ukraine đau đớn báo tin phi công cừ khôi Denys Kyryliuk tử trận

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 29/03/2023 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phi công người Ukraine Denys Kyryliuk, người đã thực hiện hơn 80 phi vụ, thiệt mạng vào ngày 28/3, Lữ đoàn Hàng không Chiến thuật 831 Ukraine thông báo.
Bình luận 0
Ukraine đau đớn báo tin phi công cừ khôi Denys Kyryliuk tử trận - Ảnh 1.

Phi công người Ukraine Denys Kyryliuk. Ảnh Pravda

Lữ đoàn Hàng không Chiến thuật 831 cho biết:  "Trong khi thực hiện một nhiệm vụ chiến đấu, phó chỉ huy của phi đội, Thiếu tá Denys Kyrylyuk, hoa tiêu của phi đội hàng không, đã thiệt mạng.

Denys Kyrylyuk là một phi công chiến đấu trong Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, người đã thực hiện hơn 80 phi vụ, 70 trong số đó là trong cuộc chiến với quân Nga".

Vào tháng 8/2022, Kyryliuk đã được trao tặng Huân chương Dũng cảm hạng Ba, "vì lòng dũng cảm cá nhân và những hành động quên mình thể hiện trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, cũng như lòng trung thành với lời thề quân sự".

Vitalii Diakivnych, Trưởng phòng Quản lý Quân sự Quận Myrhorod, báo cáo rằng Kyryliuk, cư dân Myrhorod, đã thiệt mạng vào ngày 28/3.

Trong một diễn biến khác, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga chuẩn bị cho cuộc phản công sắp xảy ra của Ukraine

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti, một phi công Nga cho biết Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ cuộc phản công nào có thể xảy ra của lực lượng Ukraine.

Theo ông, quân đội Nga nhận thức được các lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công.

"Chúng tôi sẽ không để họ tiếp cận biên giới của chúng tôi", phi công giấu tên nói với hãng tin.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành hơn 20.000 lần xuất kích.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem