Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Phiến quân tấn công ồ ạt nhiều thành phố

Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 31/05/2019 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phiến quân ở Syria đã tấn công các khu dân cư ở các tỉnh phía tây Latakia và Hama cũng như ở thành phố Aleppo phía tây bắc, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Bình luận 0

"Trong 24 giờ qua, các chiến binh đã nổ súng tại các khu định cư của Safsara (ba lần), Bsharfa, Roisset-Rushu, Nahsheba, Quljok, Kinsibba và Roys-Usleiman ở thành phố Aleppo, thành phố Aleppo và Shatkha Et-Tahta ở tỉnh Hama, "Thiếu tướng Viktor Kupchishin nói trong một cuộc họp ngắn hàng ngày.

Ông nói thêm rằng các chiến binh cũng đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực leo thang phía tây bắc.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin, những kẻ khủng bố đã nổ súng vào hôm thứ Năm tại thị trấn Kamkhanah thuộc tỉnh Hama của Syria, khiến năm người bị thương. Những kẻ khủng bố đã bắn một số tên lửa làm các thành viên của một gia đình bị thương và gây thiệt hại vật chất, hãng tin SANA đưa tin, trích dẫn Bộ Tư lệnh Cảnh sát Hama. Tất cả những người bị thương đã được báo cáo đến một bệnh viện gần đó.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những đối tác bảo đảm cho lệnh ngừng bắn. Nga đã và đang giúp chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem