Chủ đề nóng

Chiều nay Chính phủ nghe Đà Nẵng trình bày về Sơn Trà

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 28/05/2017 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28.5, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng xác nhận, chiều hôm nay, TP.Đà Nẵng sẽ có buổi báo cáo chính thức với Chính phủ liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà.
Bình luận 0

Cuộc họp sẽ diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cùng với sự tham dự của lãnh đạo các Bộ: VHTTDL, Xây dựng, TNMT...

Về phía UBND TP.Đà Nẵng có ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn và các giám đốc sở ban ngành liên quan. Cuộc họp này Chính phủ sẽ lắng nghe Đà Nẵng trình bày về quy hoạch bán đảo Sơn Trà và các vấn đề liên quan trước khi ra quyết định chính thức có hay không xem xét lại quy hoạch bán đảo Sơn Trà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà (Ảnh: Đình Thiên)

Trước khi diễn ra cuộc họp này, vào ngày hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thị sát bán đảo Sơn Trà. Đây là chuyến đi cá nhân nên Phó Thủ tướng không làm việc với chính quyền TP.Đà Nẵng và không có lãnh đạo Đà Nẵng đi cùng. Tại đây Phó Thủ tướng đã đi hết công trình dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa bị tạm dừng vì xây dựng sai phép, ông cũng tới khu du khách thường ngắm voọc chà vá chân nâu và thị sát một số khu biệt thự bỏ hoang tại nơi này.

Dự án Biển Tiên Sa đang bị tạm dừng (Ảnh: Đình Thiên)

Như Dân Việt đã liên tục phản ánh suốt thời gian qua, từ việc khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa bị báo chí phát hiện đang xây trái phép 40 móng biệt thự tại bán đảo Sơn Trà. Từ phản ánh của báo chí và phản đối mạnh mẽ trong dư luận, chính quyền TP.Đà Nẵng đã vào cuộc thanh kiểm tra. Từ đây báo chí, các chuyên gia đã phát hiện thêm nhiều bất cập về quy hoạch bán đảo Sơn Trà và Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo UBND TP.Đà Nẵng, Bộ VHTTDL khẩn trường kiểm tra báo cáo Chính phủ xem xét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem