Chủ đề nóng

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng báo cáo về dự án trên bán đảo Sơn Trà

Đình Thiên Thứ ba, ngày 04/04/2017 12:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.4, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu báo cáo về dự án Khu dịch sinh thái biển Tiên Sa.
Bình luận 0

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi tới Bộ VHTT&DL, UBND TP.Đà Nẵng về các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng liên quan đến việc quy hoạch của Bán đảo Sơn Trà...

Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa nằm ở vị trí trọng yếu về mặt quốc phòng. Ảnh: Đình Thiên

Trong văn bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ VHTT&DL chủ trì, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp xem xét các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Trong trường hợp các kiến nghị vượt thẩm quyền thì 2 đơn vị này báo cáo lại với Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng báo cáo cụ thể về dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa tại Bán đảo Sơn Trà. Trong báo cáo, Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thực hiện các quy định pháp luật của dự án như đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ và phát triển rừng, an ninh quốc phòng và các quy định pháp luật có liên quan, những biện pháp đã xử lý của thành phố và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.4.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ông Huỳnh Tấn Vinh-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có bức tâm thư gửi Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc với nội dung, mong muốn Thủ tướng xem xét lại Quyết định “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà-TP.Đà Nẵng”, sau khi dự án của Công ty Biển Tiên Sa triển khai xây dựng ở Bán đảo Sơn Trà mà chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường và giấy phép xây dựng gây xôn xao dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem