Chủ đề nóng

Chính quyền phường Bình Hưng Hòa A nói gì về việc lan can bờ kênh bị tháo trộm?

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 07/03/2022 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, đã nắm được vụ việc và giao cho Công an quận phối hợp với phường trích xuất camera xung quanh bờ kênh đường Kênh Nước Đen để tìm thủ phạm.
Bình luận 0
Chính quyền phường Bình Hưng Hòa A nói gì về việc lan can bờ kênh bị tháo trộm? - Ảnh 1.

Dọc đoạn đường Kênh Nước Đen (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) có 7 thanh chắn lan can sắt bị lấy trộm, người dân xung quanh nơi này cho rằng những đối tượng nghiện ngập đã tháo dở. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của Dân Việt sáng ngày 7/3 nhiều tấm lan can sắt bảo vệ hành lang dọc bờ kênh đường Kênh Nước Đen (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) bị trộm tháo dỡ gây nguy hiểm cho người dân sống xung quanh nơi này, đặc biệt là trẻ em. 

Quan sát cho thấy có 7 tấm lan can bị trộm tháo dỡ mỗi tấm có chiều dài hơn 1m80.

Nhiều thanh lan can bị trộm tháo dở gây mất mỹ quan đô thị ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Clip: Chinh Hoàng

Theo người dân sống xung quanh khu vực này, đơn vị chủ quản vừa lắp đặt những khung lan can sắt mới hai bên tuyến kênh này trước Tết Nguyên đán 2022 nhằm đảm bảo an toàn, nhưng bị kẻ gian tháo trộm chỉ còn những khoảng trống. 

Có người đã dùng dây giăng cảnh báo nguy hiểm, nhưng người dân vẫn thấy bất an, vì chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ xảy ra tai nạn, rơi xuống kênh.

Chính quyền phường Bình Hưng Hòa A nói gì về việc lan can bờ kênh bị tháo trộm? - Ảnh 3.

Mỗi thanh chắn lan can sắt có chiều dài hơn 1m80. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông Nguyễn Đình Tạo (sống đối diện bờ kênh) cho hay, ngày 19/2 ông phát hiện lan can bảo vệ dọc bờ kênh bị trộm tháo dở 1-2 thanh. Thời điểm hiện tại có 7 thanh bị mất và chưa được nhà chức trách khắc phục, người dân phải tự giăng dây để phòng ngừa tai nạn xảy ra. 

"Tôi thường xuyên dẫn con gái đi học qua đoạn đường Kênh Nước Đen, nhìn thấy những khoản hở của thanh chắn được giăng dây rất mất mỹ quan và tiềm ẩn đầy hiểm nguy, đặc biệt là trẻ em", ông Tạo nói.

Đồng quan điểm với ông Tạo bà Thu Hồng cho biết, có thể những đối tượng trộm cắp là "dân nghiện" sống ở khu vực này. Người dân đã báo công an phường biết để khắc phục.

Sáng cùng ngày trao đổi với Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A Nguyễn Minh Khôi cho biết, công trình này thuộc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố. Hiện tại chủ đầu tư dự án vẫn chưa bàn giao công trình này lại cho quận và phường.

"Chúng tôi đã liên hệ với đại diện chủ đầu tư dự án để yêu cầu khắc phục gấp vấn đề trên. Đồng thời phía Công an quận Bình Tân đang phối hợp với Công an phường để tìm thủ phạm. Chúng tôi cũng yêu cầu bên phía dự án "hàn chết" những mối nối thanh lan can thay vì dùng đai ốc để vặn", ông Khôi nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem