Chủ đề nóng

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại 100% công suất từ 1/12

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 30/11/2021 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày mai 1/12, chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động trở lại với 100% công suất và không bắt buộc thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 30/11, đại diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) cho biết đã thông báo đến toàn thể thương nhân, người lao động, khách hàng và đối tác của chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) về hoạt động của chợ từ ngày 1/12.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại 100% công suất

Cụ thể, theo lộ trình mở cửa chợ, từ ngày mai (ngày 1/12), toàn bộ chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian chợ hoạt động là từ 16h đến 9h sáng hôm sau. Riêng nhà lồng thuỷ hải sản khô từ 6h sáng đến 17h.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại 100% công suất, không yêu cầu test Covid-19 trước - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại 100% công suất từ ngày mai, ngày 1/12. Ảnh: M.S.

Đại diện SATRA cũng cho biết thêm người ra vào chợ hoạt động phải đáp ứng các tiêu chí, như xuất trình thẻ xanh Covid (đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng); khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc PC Covid tại các chốt kiểm soát trước khi vào chợ. 

Doanh nghiệp quản lý chợ khuyến cáo thương nhân, người lao động, khách hàng và đối tác nên khai báo từ trước để tránh mất thời gian khai báo tại chỗ, hạn chế tập trung đông người tại chốt kiểm soát.

Khách hàng được ưu tiên để xe ở các khu vực dành riêng cho xe khách hàng được bố trí xung quanh nhà lồng hoặc gửi xe vào bãi giữ xe; không được chạy xe vào trong các nhà lồng chợ (trừ xe chuyên dùng của lực lượng bốc xếp).

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt thời gian hoạt động tại chợ.

Trước đó, từ ngày 1/11, chợ đầu mối Bình Điền đã hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất, tương đương 600 thương nhân, tham gia hoạt động tại chợ với tất cả ngành hàng tại các nhà lồng.

Từ khi tái hoạt động, do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên chợ quy định, tất cả người vào chợ đầu mối Bình Điền, gồm thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… đều phải làm thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 có giá trị trong vòng 14 ngày.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại 100% công suất, không yêu cầu test Covid-19 trước - Ảnh 3.

Người ra vào chợ đầu mối Bình Điền từ ngày 1/12 phải xuất trình thẻ xanh và khai báo y tế. Ảnh: M.S.

Thời điểm đó, đại diện chợ Bình Điền cho hay tùy theo tình hình kinh doanh của từng nhà lồng, mức độ đáp ứng các tiêu chí của từng thương nhân, người lao động, công ty sẽ tiến hành theo lộ trình việc tăng số lượng thương nhân hoạt động tại chợ từ 30% lên đến 100%.

Như vậy, từ ngày mai, ngày 1/12, chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động trở lại với 100% công suất và không bắt buộc thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chợ đầu mối Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô hoạt động lớn nhất nước, chuyên cung cấp thủy hải sản, thịt heo, rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem