Chủ đề nóng

Cho rằng phạt bà Nguyễn Phương Hằng không xứng đáng, ông Dũng ‘lò vôi’ tuyên bố trả lại giấy khen

Văn Dũng Chủ nhật, ngày 18/04/2021 20:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng việc yêu cầu Sở TTTT TP.HCM ra quyết định xử phạt vợ mình là không xứng đáng, ông Dũng “lò vôi” tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ bằng khen mà chính quyền tỉnh Bình Thuận đã trao tặng cho vợ chồng ông.
Bình luận 0

Tối 18/4, ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng "lò vôi") – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam đã chính thức tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen của chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng như Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đã trao tặng cho vợ chồng ông.

Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền tỉnh Bình Thuận cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") có phát ngôn xúc phạm chính quyền và lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và yêu cầu Sở Thông tin truyền thông TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Hằng.

"Một người mà đã bị xử phạt thì không xứng đáng để nhận những giấy khen của chính quyền, vì vậy vợ chồng chúng tôi xin phép được trả lại toàn bộ những giấy tờ khen ngợi của chính quyền tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt hành chính mà Sở TTTT TP.HCM đã ban hành để làm kỷ niệm, coi như đây là bài học lớn nhất của cuộc đời", ông Dũng nói.

Ông Dũng ‘lò vôi’ tuyên bố trả lại giấy khen cho tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Ông Dũng "lò vôi" tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen của chính quyền tỉnh Bình Thuận và Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trao tặng cho vợ chồng ông. Ảnh: V.D

Ông Dũng "lò vôi" cũng đặt ra câu hỏi với chính quyền tỉnh Bình Thuận rằng, có hay không việc vào ngày 27/7/2012, ông Nguyễn Văn Quý – Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh đã có báo cáo số 56/BC/BTGHU về tình hình xung quanh năng lực chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên.

Trong báo cáo này, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tánh Linh đã khẳng định phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là sự kết hợp giữa phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt của y học cổ truyền và y võ đạo, có hiệu quả tức thì, cải thiện chức năng nói và chức năng vận động rất rõ.

"Qua theo dõi thực tế của lãnh đạo Phòng Y tế huyện, Bí thư Đảng uỷ xã Gia An, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện… những người đã chứng kiến việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại xã Gia An (huyện Tánh Linh) cho các trường hợp bị câm điếc, bại liệt, thái hoá cột sống… Kết quả cho thấy, mỗi trường hợp chữa trị chỉ từ 5 – 10 phút, lương y Võ Hoàng Yên đã giúp cho người bệnh hồi phục nhanh chóng, trong khi những trường hợp ấy y học hiện đại chưa điều trị dứt điểm được", báo cáo của Ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh nêu rõ.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh còn đề xuất Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận tác động đến các cấp, các ngành có biện pháp hỗ trợ cho ông Võ Hoàng Yên (như Bình Phước và Hà Tĩnh) để ông được hành nghề hợp pháp, phát huy tài năng ở địa phương.

Ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh còn đề xuất chính quyền tỉnh Bình Thuận nên học theo cách của Hà Tĩnh, thành lập Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tại xã Gia An – Tánh Linh – Bình Thuận và cấp phép cho ông Yên hành nghề.

Ông Dũng ‘lò vôi’ tuyên bố trả lại giấy khen cho tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Những giấy khen mà UBND huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã trao tặng cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi". Ảnh: V.D

Bên cạnh đó, ông Dũng "lò vôi" cũng yêu cầu Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam làm rõ có hay không việc cho phép ông Võ Hoàng Yên mượn danh Tịnh độ để đi vận động, quyên góp tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt để trục lợi.

Trước đó, Sở TTTT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

Sau đó, ông Dũng "lò vôi" đã lên tiếng về sự việc này. Theo ông Dũng, vào tối ngày 3/3, vợ chồng tổ chức buổi gặp gỡ giữa các nạn nhân bị ông Võ Hoàng Yên lừa với các cơ quan báo chí cùng một số Youtuber tại nhà riêng ở phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Ông Dũng ‘lò vôi’ tuyên bố trả lại giấy khen cho tỉnh Bình Thuận - Ảnh 3.

Ông Dũng "lò vôi" xin giữ lại quyết định xử phạt hành chính của Sở TTTT TP.HCM ban hành để làm "kỷ niệm". Ảnh: V.D

Tại buổi gặp gỡ này, ông Bùi Văn Tiếng (ngụ ở phường 27, quận Bình Thạnh), Trưởng ban Hưng Nghĩa Tự (Bình Thuận) đã cung cấp đến các phóng viên báo chí về những nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình là lô đất gần 1.294 m2 ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Sau đó, mọi người ăn cơm tối tại nhà của ông Dũng "lò vôi". Trong bữa cơm, bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc câu chuyện ông Võ Hoàng Yên đã tổ chức chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận từ năm 2000 và mãi đến năm 2018 mới có giấy phép nhưng chính quyền tỉnh Bình Thuận vẫn không hề hay biết và có động thái xử lý.

"Bữa đó sau khi xong việc thì chúng tôi mời mọi người ở lại ăn cơm, và trong bữa cơm chỉ nói chuyện chứ không hề trả lời phỏng vấn gì. Có thể trong lời ăn tiếng nói, vợ tôi không biết cách sử dụng từ ngữ về các cơ quan nhà nước và chỉ nói chơi kiểu là có sự bao che cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không phép từ năm 2000 đến 2018, nên có thể xảy ra hiểu lầm", ông Dũng phân trần.

Ông Dũng "lò vôi" khẳng định, tại bữa cơm tối đó, vợ ông chỉ nói bông đùa và không hề trả lời phỏng vấn bất kỳ cơ quan báo chí nào. Thế nhưng, chủ kênh Youtube Hoa Lệ Sài Gòn đã quay video clip lại và đăng tải lên kênh Youtube của mình mà chưa được sự đồng ý của bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi phát hiện video clip được đăng tải, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã phản ứng và chủ kênh Youtube Hoa Lệ Sài Gòn đã thực hiện việc gỡ bỏ video clip về lời nói của bà Hằng xuống.

"Đáng ra cái sai là của chủ kênh Youtube Hoa Lệ Sài Gòn chứ không phải là sai của vợ tôi, vì chủ kênh này đã tự ý quay video khi vợ tôi đang nói chuyện với mọi người trong bữa cơm tối. Rồi sau đó tự ý đăng tải video mà không được sự đồng ý của chúng tôi. Vì bữa đó vợ tôi không trả lời phỏng vấn ai cả", ông Dũng khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem