Chủ đề nóng

130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • TP.HCM: Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

  TP.HCM: Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

  Sáng 19/5, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương để kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
 • Vẽ chân dung Bác Hồ bằng niềm cảm hứng bất tận

  Vẽ chân dung Bác Hồ bằng niềm cảm hứng bất tận

  Khi ngắm 32 bức chân dung Bác Hồ được vẽ bằng bút lửa, nhiều người sửng sốt vì tranh rất có hồn và nhân vật hiện lên sống động như thật.
 • Tháng 5, về Kim Liên nghe kể chuyện Bác Hồ

  Tháng 5, về Kim Liên nghe kể chuyện Bác Hồ

  Về Kim Liên trong những ngày tháng 5 lịch sử, cái nắng chói chang, khắp các ngả đường cờ hoa rợp một màu đỏ. Năm nay tròn 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, tại đây chúng tôi được nghe những câu chuyện về Bác; nhưng câu chuyện cảm động, yêu thương về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
 • Bác Hồ - Người lãnh tụ cả đời gắn bó với nông dân Việt Nam

  Bác Hồ - Người lãnh tụ cả đời gắn bó với nông dân Việt Nam

  Gần đây khi xem một số chương trình truyền thông liên quan đến vấn đề nông dân, nông thôn, nông nghiệp, chúng tôi lại càng nhớ tới Bác Hồ với những câu chuyện cảm động về tình cảm và sự quan tâm sâu sát của Người đối với bà con nông dân, lực lượng chiếm gần 70% dân số cả nước.
 • Điều chưa kể về bức ảnh Bác Hồ và hai bé thiếu nhi của nghệ sĩ Đinh Đăng Định

  Điều chưa kể về bức ảnh Bác Hồ và hai bé thiếu nhi của nghệ sĩ Đinh Đăng Định

  Chắc hẳn nhiều người đã từng được xem bức ảnh Bác Hồ cùng hai bé gái cầm trên tay hai bó hoa rừng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Đăng Định. Đó là bức ảnh vào năm 1953, hai bé gái Vũ Thu Giang và Đặng Minh Châu được may mắn chụp chung với Bác Hồ.
 • “Cả cuộc đời khắc ghi những lời dạy của Bác”

  “Cả cuộc đời khắc ghi những lời dạy của Bác”

  “Cần kiệm liêm chính - Chí công vô tư”, “Quan nhất thời - Dân vạn đại”... Những lời dạy ấy của Bác Hồ luôn được đại tá Nguyễn Ngọc Bào – nguyên Chính ủy Trung đoàn 32 (Sư đoàn 471, Đoàn 559), từng vinh dự 6 lần được gặp Bác Hồ, khắc ghi trong tâm khảm.
 • “Chim cánh cụt” Hoa Xuân Tứ: 54 năm có Bác

  “Chim cánh cụt” Hoa Xuân Tứ: 54 năm có Bác

  Năm 1966, cậu thiếu niên Hoa Xuân Tứ đã vinh dự được gặp Bác Hồ tại Hà Nội. Kể từ đó, những kỷ niệm mà Bác để lại, đã theo Hoa Xuân Tứ suốt hơn nửa thế kỷ. Và đó là một động lực lớn lao để cậu thiếu niên có biệt danh “Chim cánh cụt” năm xưa, chưa bao giờ đầu hàng số phận.
 • Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh: Lợi ích dân tộc là tối thượng, bất biến

  Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh: Lợi ích dân tộc là tối thượng, bất biến

  Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết "Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh: Lợi ích dân tộc là tối thượng, bất biến" (*). Tòa soạn báo Dân Việt xin trân trọng giới thiệu bài viết này.
 • Bác Hồ - Tấm gương lớn về học hỏi, học tập suốt đời

  Bác Hồ - Tấm gương lớn về học hỏi, học tập suốt đời

  Những câu chuyện nhỏ về Bác được nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - người nhiều năm làm việc bên Bác - kể lại đều toát lên vẻ đẹp của một con người có cuộc đời vĩ đại mà quá đỗi bình dị, mãi lan tỏa đối với thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
 • Mừng sinh nhật Bác: TP.HCM trồng hơn 500 cây xanh bảo vệ môi trường

  Mừng sinh nhật Bác: TP.HCM trồng hơn 500 cây xanh bảo vệ môi trường

  Sáng nay (17/5), Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh năm 2020 trên toàn thành phố. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thảnh ủy TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị đã đến dự và trồng cây.
 • Trang sổ lương của Bác Hồ khi làm phụ bếp trên tàu Pháp năm 1911

  Trang sổ lương của Bác Hồ khi làm phụ bếp trên tàu Pháp năm 1911

  Bảo tàng Hồ Chí Minh đã sưu tập được trang sổ lương của người thanh niên Nguyễn Văn Ba (Nguyễn Ái Quốc) ở thời điểm năm 1911, khi Người làm việc trên con tàu Amiral Latouche Tréville.
 • Học và làm theo Bác: Nhớ câu "Thực túc thì binh cường"

  Học và làm theo Bác: Nhớ câu "Thực túc thì binh cường"

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đến mọi tầng lớp xã hội, trong đó, Người đặc biệt quan tâm đến giai cấp nông dân. Trên con đường đi đến hạnh phúc ấm no, người nông dân Việt Nam luôn có Bác đi cùng.