Xem phim, tôi cảm thấy đau: Nhiều người không thiếu tình yêu, họ chỉ thiếu sự thấu hiểu
Đây là bi kịch mà nhiều người phải đối diện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Năm 2020 là kỷ niệm 10 năm thực hiện các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài (2010-2020). Các hoạt động này được Ban Bí thư khởi xướng năm 2010 dựa trên cơ sở Nghị quyết của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) năm 1987 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách "Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất".
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, 10 năm qua, hoạt động tôn vinh Bác Hồ được các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài triển khai ở cả góc độ vật thể và phi vật thể, dưới nhiều hình thức phong phú. Các hoạt động đó bao gồm các cuộc mít tinh, nói chuyện, tọa đàm, hội thảo khoa học nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Quốc Khánh Việt Nam và các sự kiện quan trọng khác của đất nước.
Bên cạnh đó, các hoạt động tôn tạo và xây dựng mới tượng, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được triển khai tại nhiều nước. Trước năm 2009, có 6 tượng Bác được đặt tại một số nước ở các châu: Á, Âu, Phi, Mỹ Latinh. Sau 10 năm, đã có thêm 29 công trình mới, nâng số lượng tượng, tượng đài Bác ở nước ngoài lên 35 công trình tại 22 quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở thành phố Montreuil (Pháp) tháng 3/2019. Ảnh: TTXVN.
Tại các nơi Người đã từng sống và hoạt động, nhiều khu di tích tưởng niệm, bảo tàng đã được xây dựng, tu sửa. Hiện nay, 11 khu tưởng niệm mang tên Bác ở nước ngoài đã trở thành địa chỉ tham quan, thăm viếng của nhân dân địa phương, du khách quốc tế, địa điểm quen thuộc cho các sự kiện văn hóa của cộng đồng người Việt Nam.
Nhiều địa danh, thông tin mà Bác đã sống, học tập, làm việc hoặc từng đi qua cũng được đặt bia, gắn biển đồng. Nhiều quốc gia đã đặt tên trường, lớp, tên đường phố, quảng trường mang tên Bác.
Nhiều ấn phẩm, sách báo, phim ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xuất bản, phát hành. Trong thời gian qua, các tác giả nước ngoài đã có gần 40 cuốn sách của về Người, phần lớn các cuốn sách giới thiệu về tiểu sử Bác, bản di chúc, tập thơ Nhật ký trong tù; hoặc xây dựng các bộ phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác.
Các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học mang tính quốc tế về Bác được tổ chức ở cả trong nước và nước ngoài. Gần đây nhất là Triển lãm và Hội thảo quốc tế tại Indonesia nhân kỷ niệm 60 năm Bác tới thăm Indonesia (từ 27/2-8/3/1959) và Tổng thống Sukarno tới thăm Việt Nam (từ 24-29/6/1959).
Các hình thức mang tính nghệ thuật, sáng tạo về Bác cũng được triển khai tại nhiều nước với nhiều sự đổi mới, sáng tạo, như xây dựng các Góc, Không gian Hồ Chí Minh tại các thư viện, trường học để trưng bày các tài liệu ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác cũng như giới thiệu về Việt Nam; tổ chức các đêm thơ, đêm ca nhạc; sáng tác thơ, bài hát, phim, phát hành tem...
Nghị quyết của UNESCO năm 1987 khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng xuất chúng, đã "cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội"; đã có "đóng góp quan trọng về nhiều mặt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật".
Nghị quyết ghi nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật kiệt xuất đã có dấu ấn trong quá trình phát triển của nhân loại và kêu gọi các quốc gia cùng tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động tưởng niệm khác nhau.
Đây là bi kịch mà nhiều người phải đối diện.
Từ một cậu bé làm nghề săn bắn, vô tình cứu vua Càn Long trong một lần đi săn, rồi được vua đưa về kinh thành để những lão sư giỏi nhất dạy võ công. Cuối cùng Trung Ngọc trở thành tướng lĩnh, giúp nhà Thanh đánh bại 30 vạn quân Nga xâm lược.
EU có thể quyết định về tài sản của Nga bằng đa số phiếu đơn giản, nhưng nếu Bỉ từ chối, tài sản do nước này nắm giữ sẽ không được sử dụng cho khoản vay, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Liên minh châu Âu Kaja Kallas thừa nhận.
Nhìn lại toàn bộ cuộc đời Thang Hòa, lý do ông không bị Chu Nguyên Chương diệt trừ không nằm ở việc công lao ít hay nhiều, mà ở trí tuệ tiến thoái đúng lúc...
Phần lớn các tờ báo Thái Lan đều thở phào nhẹ nhõm khi chứng kiến ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở trận chung kết môn bóng chuyền nữ SEA Games 33.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 cán bộ của trường bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi chi trả tiền bồi dưỡng cho sinh viên tham gia phục vụ lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80.
Đã có 3 thời điểm đứng trước match point, tuy nhiên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại tuột khỏi tay hết sức tiếc nuối trong trận chung kết SEA Games 33 với kì phùng địch thủ Thái Lan.
Trận chung kết bóng chuyền nữ giữa ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan phải phân định thắng thua ở set thứ 5. Trong set đấu quyết định tấm HCV, hai đội tạo nên màn so tài nghẹt thở khi liên tục giằng co từng điểm, cống hiến cho khán giả một trận đấu kịch tính đến những pha bóng cuối cùng.
Nga tuyên bố không muốn tiến hành đàm phán theo kiểu “loa phóng thanh” sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng từ bỏ yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dù Moscow khẳng định vấn đề này vẫn là trụ cột trong các cuộc đàm phán hòa bình.
Tuấn Anh, Phạm Lý Đức trở lại "giải cứu" HAGL?; CLB Thái Lan từ chối sang Campuchia thi đấu; HLV Shin Tae-yong bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Indonesia; Barcelona đánh tiếng muốn có Mainoo; Ronaldo muốn tăng lượng cổ phần ở Al-Nassr.
Phương án bảng giá các loại đất áp dụng từ năm 2026 tại TP.HCM đã được Hội đồng Thẩm định thông qua trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và Môi trường.
Chỉ trong vòng một tháng, Nguyễn Tích Phát (SN 2008) và Mai Quốc Tiến (SN 2007, cùng trú phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp, lấy 14 xe máy tại khu vực chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh và gần Trường Đại học FPT Quy Nhơn.
Một đoạn video vừa xuất hiện, được cho là ghi lại hình ảnh một phi công người Ukraine làm việc cho Liên Hợp Quốc (LHQ) bị nhóm khủng bố Al-Shabaab bắt giữ sau khi chiếc trực thăng của ông buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Somalia, theo Aerotime.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu rất quyết tâm nhưng không thể tạo ra bất ngờ khi thua ngược ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan 2-3 trong trận chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 33.
Trong bộ sưu tập Elements of Nature, Clara tìm đến vẻ đẹp nguyên bản nhất của thiên nhiên. Nếu Forest Green mang hơi thở rừng sâu, Ocean Blue gợi sắc đại dương và Sakura Pink mềm mại như cánh hoa xuân, thì Arctic Black lại đại diện cho một thế giới khác: tĩnh lặng – mạnh mẽ – tối giản tuyệt đối.
Sau sáp nhập hành chính, xã Thanh Thịnh (Thái Nguyên) đã không ngừng nỗ lực vượt khó, triển khai đồng bộ Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đầu tư hạ tầng, hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề đến bảo tồn văn hóa, chương trình đã trở thành “điểm tựa” quan trọng, góp phần tạo nên chuyển biến rõ nét, giúp nâng cao đời sống người dân.
Chiều 15/12, tại TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ công bố Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đạt chứng nhận kiểm định quốc tế của Tổ chức AACI (Hoa Kỳ). Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tham dự và có bài phát biểu.
Đóng vai Tôn Ngộ Không kinh điển nhất màn ảnh châu Á nhưng mức cát xê Lục Tiểu Linh Đồng nhận được lại khá hẩm hiu. Thông tin khiến nhiều người phải ngã ngửa.
HLV Kim Sang-sik đã chấm U22 Việt Nam điểm tối đa sau chiến thắng 2-0 trước U22 Philippines để xuất sắc lọt vào chung kết bóng đá nam SEA Games 33.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.
Theo tử vi ngày mai, với vận may này, 3 con giáp đón phước lành, tiền tiết kiệm sẽ đổ về từ mọi hướng, và các khoản thu nhập bất ngờ sẽ tăng gấp đôi.
Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thi đấu xuất sắc trên đường chạy 10.000m nữ để bảo vệ thành công HCV SEA Games cô đã giành được, đây là HCV thứ 14 của cô ở đấu trường này.
Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng (trồng lạc), nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.
Nga hôm 15/12 cho biết đã xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Belgorod, khu vực Moscow và các cơ sở năng lượng trong đêm, đồng thời tuyên bố đã đánh chặn hơn 140 UAV của Ukraine.
Tại phiên phúc thẩm vụ án Phúc Sơn, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Văn Vọng trình bày hoàn cảnh sức khỏe yếu, bản thân mắc nhiều bệnh nền, vợ đang điều trị bệnh hiểm nghèo, đồng thời xin HĐXX xem xét cho hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc gia đình và lo hương khói cho người thân.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Chưa bao giờ Hà Nội mạnh như bây giờ và đủ điều kiện để chúng ta thực thi ước mơ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội”.
Giữa những ngày thi đấu căng thẳng tại SEA Games 33, câu chuyện của hai kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên và Phạm Thanh Bảo thu hút sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.
Tỉnh Bắc Ninh (bao gồm cả Bắc Giang sau sáp nhập, hợp nhất) hiện có khoảng 260 làng quan họ thực hành và hơn 600 câu lạc bộ quan họ với gần 10 nghìn hội viên tham gia. Việc đưa quan họ trở thành sản phẩm du lịch độc đáo không chỉ góp phần bảo tồn nghệ thuật truyền thống mà còn tạo ra sức sống kinh tế - văn hóa bền vững cho quê hương Bắc Ninh.
Công dân Việt Nam đang ở các tỉnh biên giới giữa Campuchia và Thái Lan được khuyến cáo ngay lập tức di chuyển khỏi các khu vực giao tranh, chủ động liên hệ ngay với các cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại để được hỗ trợ khi cần thiết.
Dù chưa sở hữu 100% vốn góp tại Công ty Phú Việt Tín, bà Nguyễn Thị Như Loan đã thống nhất với ông Bùi Cao Nhật Quân của Novaland về việc bán lại khu đất 39 Bến Vân Đồn với giá hơn 800 tỷ đồng để hưởng lợi 381 tỷ đồng.