Chủ đề nóng

Đại án Phạm Công Danh

 • Đại gia Trầm Bê sắp hầu tòa cùng Phạm Công Danh

  Đại gia Trầm Bê sắp hầu tòa cùng Phạm Công Danh

  Đại gia ngân hàng một thời Trầm Bê sẽ hầu tòa trong phiên tòa xét xử vụ án Phạm Công Danh (giai đoạn 2) do có hành vi tiếp sức cho ông Danh gây thất thoát hơn 1.800 tỷ đồng.
 • Truy tố đại gia Trầm Bê gây thiệt hại 1.835 tỉ đồng

  Truy tố đại gia Trầm Bê gây thiệt hại 1.835 tỉ đồng

  Hồ sơ đã được chuyển đến VKSND Tối cao đề nghị truy tố bổ sung ông Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch Sacombank) và 21 bị can liên quan.
 • Khởi tố Trang “phố núi”, đồng phạm của Phạm Công Danh

  Khởi tố Trang “phố núi”, đồng phạm của Phạm Công Danh

  Ngày 31.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã thông báo quyết định khởi tố bị can Phạm Thị Trang (tức Trang “phố núi”, 43 tuổi, tại Nghệ An, đăng ký thường trú tại phường Tân Định, quận 1, TP.HCM, chỗ ở tại khu Sài Gòn Peal, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM), về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 165, Bộ luật Hình sự.
 • Phạm Công Danh vay được hàng ngàn tỷ nhờ mối quan hệ với Trầm Bê

  Phạm Công Danh vay được hàng ngàn tỷ nhờ mối quan hệ với Trầm Bê

  Vốn có mối quan hệ từ trước với đại gia Trầm Bê (khi đó đang là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank), nên khi gặp khó khăn Phạm Công Danh đã đến liên hệ vay mượn tiền, gây thất thoát 1.800 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB).
 • Bí ẩn người đàn bà giúp sức cho Phạm Công Danh

  Bí ẩn người đàn bà giúp sức cho Phạm Công Danh

  Trong quá trình xét xử đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), cái tên Phạm Thị Trang (tức Trang Phố Núi) được nhắc đến nhiều lần và HĐXX nhận định người đàn bà này có hành vi đồng phạm giúp sức cho Phạm Công Danh thực hiện hành vi phạm tội. Vậy Trang Phố Núi là ai?
 • Bà Hứa Thị Phấn "dính chàm" thế nào?

  Bà Hứa Thị Phấn "dính chàm" thế nào?

  Người phụ nữ này bị khởi tố không quá bất ngờ khi liên quan đến ông Phạm Công Danh - Ngân hàng Xây dựng (VNCB).
 • Bà Hứa Thị Phấn bị cho là có nhiều sai phạm

  Bà Hứa Thị Phấn bị cho là có nhiều sai phạm

  Bà Hứa Thị Phấn cùng một số người bị TAND TP.HCM cho là có nhiều sai phạm, gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín (Trustbank - tiền thân của VNCB) trước khi giao cho ông Phạm Công Danh tiếp quản.
 • Vụ Hà Văn Thắm: Lái xe không biết tại sao có 250 tỷ đồng góp vốn

  Vụ Hà Văn Thắm: Lái xe không biết tại sao có 250 tỷ đồng góp vốn

  Tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm sáng nay (1.3), Hội đồng xét xử đã thẩm vấn ông Trần Văn Bình. Ông này khai là lái xe của Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng, được ông Danh nhờ đứng tên hộ làm Tổng giám đốc.
 • Đại án VNCB: Tuyên án Phạm Công Danh và đồng phạm

  Đại án VNCB: Tuyên án Phạm Công Danh và đồng phạm

  Ngày 24.1, TAND Cấp cao tại TP.HCM sau thời gian nghị án đã tiến hành tuyên án vụ Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB) và các đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng.
 • Hôm nay tuyên án vụ gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng

  Hôm nay tuyên án vụ gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng

  Hôm nay (24.1), TAND Cấp cao tại TP.HCM sau thời gian nghị án sẽ tiến hành tuyên án vụ Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB) và các đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng.
 • Phạm Công Danh khẳng định không dùng một đồng nào từ VNCB

  Phạm Công Danh khẳng định không dùng một đồng nào từ VNCB

  Trong phần nói lời sau cùng, cựu lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) Phạm Công Danh khẳng định mình phải bỏ ra số tiền khổng lồ hàng ngàn tỷ để cứu VNCB chứ không dùng một đồng tiền nào từ ngân hàng này.
 • Đại án tại VNCB: "Cơ quan tố tụng có nhiều sai sót" (?)

  Đại án tại VNCB: "Cơ quan tố tụng có nhiều sai sót" (?)

  Cho rằng quan điểm của đại diện VKS gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thân chủ và làm trầm trọng thêm vấn đề, một số luật sư biện hộ cho các bị cáo, cho người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã lên tiếng phản bác.