Chủ đề nóng

Hương quê

 • Ngỡ ngàng mùa hạ

  Ngỡ ngàng mùa hạ

  Mùa hạ về với những tiếng ve ngân như khơi mào, phượng hồng bùng cháy, bằng lăng tím đẫm tâm hồn, vương rơi trên sân trường…
 • Vườn rau nhỏ của mẹ

  Vườn rau nhỏ của mẹ

  Sau nhà tôi có miếng đất nhỏ, ba tôi định sẽ cất nhà kho, nhưng mẹ lại quyết dùng mảnh đất hiếm hoi ấy để trồng rau.
 • Choáng ngợp trước mầu hoa phượng vĩ ở Hà Nội

  Choáng ngợp trước mầu hoa phượng vĩ ở Hà Nội

  Hà Nội những ngày tháng Năm, hoa phượng ngập tràn một mầu đỏ thắm khắp nội ngoại thành, không gian có lẽ chưa bao giờ rực rỡ như thế.
 • Sắc tím mùa hoa lục bình

  Sắc tím mùa hoa lục bình

  Bất chợt trên những cung đường ven đô đầu hạ bạn có thể gặp được sắc tím hoa lục bình (còn gọi là hoa bèo). Loài hoa mang sức sống mãnh liệt cùng vẻ đẹp hoang dại nhưng không kém phần hấp dẫn trong ánh mắt bao người.
 • Những ngày hè rực nắng

  Những ngày hè rực nắng

  Ngày hè, nắng như một đứa trẻ nghịch ngợm đùa vui cả ngày. Nắng tan vào tiếng cười trong trẻo, hồn nhiên của đám trẻ chăn trâu bên sườn đồi, để rồi khi trời chiều về bên con suối mát, nắng ngẩn ngơ đậu trên đôi mắt thơ ngây.
 • Đi chợ làng Giá, tìm nét quê xưa

  Đi chợ làng Giá, tìm nét quê xưa

  Cách không xa trung tâm Hà Nội là bao, chợ làng Giá vẫn còn giữ nguyên nét xưa với kiến trúc đình cổ kề bên, mái ngói xưa cũ và những cột xây bong tróc bởi thời gian. Chợ bày bán những sản vật địa phương trong ngày chợ phiên.
 • Lời thì thầm của ngõ đá ong trong ngôi làng Việt

  Lời thì thầm của ngõ đá ong trong ngôi làng Việt

  Kiến trúc làng Việt đang biến đổi. Những con ngõ quê, nơi ẩn cất nhiều ký ức làng mạc cũng đang biến đổi. Nhưng may mắn thay, xứ Đoài vẫn còn nhiều ngõ đá ong như một di sản được trao truyền.
 • Yên bình làng quê nơi ven đô Hà Nội

  Yên bình làng quê nơi ven đô Hà Nội

  Những con ngõ trưa vắng người qua lại, nếp nhà liêu xiêu, cây đa, giếng nước, sân đình, cảnh sinh hoạt và lao động của người dân nơi vùng ven Hà Nội... tất cả làm nên một bức tranh quê dung dị thật bình yên.
 • Nhớ bông so đũa quê nhà

  Nhớ bông so đũa quê nhà

  Nhớ hồi ở quê, khi mùi gió chướng thoang thoảng thì cũng là lúc so đũa trổ bông, nở trắng vườn.
 • Thân thương chợ Việt

  Thân thương chợ Việt

  Không ai biết chính xác chợ được hình thành từ khi nào, có bao nhiêu cái chợ và bao nhiêu loại chợ khác nhau ở Việt Nam. Chợ không chỉ đơn thuần là nơi mua bán, mà còn biểu hiện văn hóa Việt Nam một cách đậm nét, và luôn là điểm thu hút khách du lịch khám phá, tìm hiểu.
 • Thòm thèm vị ngọt kẹo bông gòn

  Thòm thèm vị ngọt kẹo bông gòn

  Chiều nào cũng vậy, cữ gần 4 giờ, khi nghe tiếng còi tàu từ xa vọng lại là hầu như cả thị trấn chúng tôi đều đổ dồn đến bến tàu. Không phải đón ai, mà là như nhu cầu giải trí ở cái nơi heo hút này. Chiều bữa đó cũng vậy, có điều đặc biệt, trong số hành khách lạ quen lên bờ, có một người tay xách nách mang lỉnh kỉnh những vật gì lạ lắm.
 • Ký ức tháng Năm mùa hoa phượng

  Ký ức tháng Năm mùa hoa phượng

  Tháng Năm về, khi tiếng ve kêu râm ran, mang theo những chùm phượng đỏ rực, những bông bằng lăng nhuộm tím góc trời... Và tháng Năm về, các cô, cậu học trò lại bắt đầu mê mải với mùa thi, mùa chia tay cùng những dòng lưu bút...
 • Hương xưa làng cổ Phước Tích

  Hương xưa làng cổ Phước Tích

  Là tôi muốn nói về điều mình đã bắt gặp hôm ấy, trong một ngày nắng ở làng cổ Phước Tích, Thừa Thiên - Huế. Đó cũng là những ngày đầu tiên của Festival Huế 2016.