Chủ đề nóng

Lễ kỷ niệm 10 năm báo điện tử Dân Việt

 • Gỡ khó cho “đội đặc nhiệm” chống thiên tai

  Gỡ khó cho “đội đặc nhiệm” chống thiên tai

  Mỗi năm, Việt Nam phải hứng chịu hàng chục cơn bão, áp thấp, chưa kể các loại hình thiên tai khác, nên phương châm "4 tại chỗ" được coi là "bảo bối" để phòng chống thiên tai (PCTT).
 • Sức hấp dẫn của Diễn đàn nông dân quốc gia

  Sức hấp dẫn của Diễn đàn nông dân quốc gia

  Lời của nguyên Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (hiện là Bí thư Thành ủy Hà Nội) không chỉ ghi nhận công sức, cách làm của Ban Tổ chức, mà còn thể hiện sự đánh giá cao về vai trò quan trọng của nông dân.
 • Thủ tướng đối thoại với nông dân: “Câu hỏi của nông dân rất hay và trúng”

  Thủ tướng đối thoại với nông dân: “Câu hỏi của nông dân rất hay và trúng”

  Kết thúc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 (tại Đăk Lăk ngày 28/9/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt Lưu Quang Định lại và nói: “Câu hỏi năm nay của nông dân rất hay và trúng vấn đề, chứng tỏ bà con rất quan tâm đấy”.
 • "Kể chuyện làng", kể chuyện tâm hồn Việt

  "Kể chuyện làng", kể chuyện tâm hồn Việt

  Đọc “Kể chuyện làng”, bạn đọc sẽ được đối diện và chiêm nghiệm nhiều điều về giá trị Việt, tâm hồn Việt, làng Việt. Qua đó, rút ra cho mình những chọn lựa sống, cách ứng xử, đối nhân xử thế theo đúng tinh thần Việt.
 • Đứa con chung của lòng nhân ái

  Đứa con chung của lòng nhân ái

  Đúng vào dịp 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010 - 8/6/2020), Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt đón một vị khách đặc biệt: Em Hoàng Thị Mũ (bản Nà Ca, Bảo Lâm, Cao Bằng) - nhân vật chính trong phóng sự ảnh xúc động “Bé 9 tuổi làm mẹ” được đăng tải trên Báo Điện tử Dân Việt cách đây đúng 10 năm...
 • Kênh Youtube Báo Dân Việt: Lực hút từ câu chuyện 	định dạng ngành truyền thông

  Kênh Youtube Báo Dân Việt: Lực hút từ câu chuyện định dạng ngành truyền thông

  Mạng xã hội YouTube đang ở trong thời kỳ hoàng kim với sự phát triển mạnh mẽ. Nắm bắt được xu thế chung của cuộc cách mạng truyền thông, Dân Việt chính thức ra mắt Kênh YouTube vào ngày 28/6/2019 - bắt đầu những bước đi nhỏ trên hành trình “vạn dặm” của cuộc chơi công nghệ.
 • Truyền hình số: Tiến tới một thế giới phẳng hơn

  Truyền hình số: Tiến tới một thế giới phẳng hơn

  Ngay khi công nghệ truyền hình số phát triển mạnh mẽ, người ta bắt đầu nhận ra những tác dụng của nó trong truyền thông và cũng đồng thời thấy được sự cồng kềnh, tốn kém của mô hình truyền hình truyền thống.
 • MC - diễn viên Quyền Linh: Tôi chọn tờ báo tôn trọng bạn đọc

  MC - diễn viên Quyền Linh: Tôi chọn tờ báo tôn trọng bạn đọc

  Tôi rất quý trọng những anh chị nhà báo lớp trước, họ sẵn sàng gọi đi gọi lại để thuyết phục tôi trả lời phỏng vấn. Tôi luôn trân trọng cách tác nghiệp tôn trọng khách quan và ít khai thác chuyện đời tư của họ.
 • Chia sẻ yêu thương, lan tỏa niềm vui

  Chia sẻ yêu thương, lan tỏa niềm vui

  10 năm qua, những hoạt động từ thiện, an sinh xã hội luôn được Báo điện tử Dân Việt chú trọng thực hiện để lan toả những yêu thương, sự sẻ chia đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa...
 • Tác nghiệp trong quặn thắt nỗi đau

  Tác nghiệp trong quặn thắt nỗi đau

  Ngày 17/10/2020, khi tôi đang ở Thừa Thiên - Huế tác nghiệp vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 vùi lấp 17 công nhân, 13 cán bộ trong đoàn cứu hộ bị nạn thì nhận hung tin 7 người ở xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị đất lở vùi chết.
 • Phố trong sách gợi

  Phố trong sách gợi

  Đọc, tôi lại cứ hay tưởng tượng, nhất là đọc ai khéo vẽ khéo gợi khéo đưa các hành động vào trang viết thì những gì mình phác theo ra lại càng linh động.
 • Báo điện tử Dân Việt - 10 năm một sứ mệnh: Phụng sự nông dân Việt Nam

  Báo điện tử Dân Việt - 10 năm một sứ mệnh: Phụng sự nông dân Việt Nam

  Báo Điện tử Dân Việt (danviet.vn), cùng với báo giấy Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) - là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, với tôn chỉ, nhiệm vụ chính trị rất rõ ràng: “Sát cánh cùng nông dân Việt”.