Chủ đề nóng

Xuất hành Tết Canh Tý 2020

 • Tổng Bí thư: Âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch rất thâm độc

  Tổng Bí thư: Âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch rất thâm độc

  Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hiện nay các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng ta, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động chia rẽ nội bộ, chia rẽ Đảng, Nhà nước với Nhân dân hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ bên trong, hết sức thâm độc, hết sức nguy hiểm.
 • Đặt máy đo thân nhiệt tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

  Đặt máy đo thân nhiệt tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

  Sáng mai (3/2), tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội đặt trang thiết bị phòng dịch, máy đo thân nhiệt để phục vụ Lễ mít tinh.
 • Hải Phòng là 1 trong 4 điểm cầu truyền hình Chương trình "Ánh sáng niềm tin"

  Hải Phòng là 1 trong 4 điểm cầu truyền hình Chương trình "Ánh sáng niềm tin"

  Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Ánh sáng niềm tin" tại 4 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo vào tối 3/2. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.
 • Đại hội Đảng đầu tiên ở nước ngoài và 6 năm 4 lần bầu Tổng Bí thư

  Đại hội Đảng đầu tiên ở nước ngoài và 6 năm 4 lần bầu Tổng Bí thư

  Trong 90 năm lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), Đảng đã tổ chức 12 Đại hội đại biểu toàn quốc. Trong đó có một Đại hội Đảng đã tổ chức ở nước ngoài và trong khoảng thời gian 6 năm từ 1935 -1941, Đảng đã 4 lần bầu Tổng Bí thư.
 • Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười và cuộc trò chuyện đặc biệt với ông John Kerry

  Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười và cuộc trò chuyện đặc biệt với ông John Kerry

  “Khi ông Đỗ Mười hỏi: Ở nước Mỹ các ngài, doanh nghiệp quốc doanh còn bao nhiêu phần trăm? Ông John Kerry đáp lại: Tôi không phải nhà kinh tế nên không nắm rõ số liệu, có lẽ là 1%”, GS. Võ Đại Lược nói.
 • 90 năm lịch sử và những lần quyết liệt "xây dựng chỉnh đốn Đảng"

  90 năm lịch sử và những lần quyết liệt "xây dựng chỉnh đốn Đảng"

  Theo PGS -TS Nguyễn Trọng Phúc, ngay từ khi thành lập Đảng (3/2/1930) chúng ta đã xây dựng Đảng vững mạnh về tổ chức và cũng phòng ngừa những sai lầm. Nhìn lại lịch sử 90 năm hình thành và phát triển, Đảng ta đã nhiều lần quyết liệt thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn, làm trong sạch bộ máy của Đảng.
 • Kỳ cuối: Điều thiêng liêng nhất đã loé sáng ở nơi tăm tối nhất

  Kỳ cuối: Điều thiêng liêng nhất đã loé sáng ở nơi tăm tối nhất

  Để có được những nghi thức thiêng liêng, trang trọng trong giây phút kết nạp đảng viên đầy bí mật tại các nhà lao như Phú Quốc, Côn Đảo, các chiến sỹ cách mạng đã tìm đủ mọi cách để cất giấu những “báu vật” thiêng liêng như lá cờ đảng, ảnh Bác Hồ trước hàng loạt mối lo ngại bị bại lộ.
 • Chân dung 12 Tổng Bí thư trong 90 năm lịch sử của Đảng Cộng sản VN

  Chân dung 12 Tổng Bí thư trong 90 năm lịch sử của Đảng Cộng sản VN

  Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2020), Dân Việt giới thiệu về chân dung các Tổng Bí thư qua các thời kỳ.
 • Kết nạp Đảng trong tù và hành trình từ những trái tim yêu nước

  Kết nạp Đảng trong tù và hành trình từ những trái tim yêu nước

  Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc đầy oai hùng, vĩ đại của quân và dân ta đã ghi nhận hàng loạt chiến công lừng lẫy trước kẻ thù xâm lược. Với các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, bất chấp sự kìm kẹp trong ngục tù, các chiến sĩ với tinh thần quả cảm đã vượt lên khó khăn, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, của Đảng, của Bác Hồ đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập tự do nước nhà.
 • Bài cuối: "Đảng có vững, sự nghiệp đổi mới đất nước mới thành công"

  Bài cuối: "Đảng có vững, sự nghiệp đổi mới đất nước mới thành công"

  “Từ khi Đảng CSVN thành lập đến nay đã trải qua 90 năm, chúng ta vẫn luôn khẳng định cách mạng phải có Đảng lãnh đạo, không có Đảng cách mạng không thành công. Nói theo tinh thần tư tưởng Hồ Chí Minh, hiện nay chúng ta đang tiến hành đổi mới phải có Đảng lãnh đạo, nhưng điều quan trọng là Đảng có vững đổi mới mới thành công”, PGS –TS Bùi Đình Phong nói.
 • Bài 3: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đảng kế thừa bài học xử Trần Dụ Châu

  Bài 3: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đảng kế thừa bài học xử Trần Dụ Châu

  Cách đây 70 năm (tháng 9/1950) một vụ rất đặc biệt được đưa ra xét xử, bị cáo là Trần Dụ Châu (đại tá, Cục trưởng Cục Quân nhu) bị kết án tử hình. Bài học từ xử lý vụ án này mãi còn nguyên giá trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng với Đảng và Nhà nước ta đang tiếp nối tư tưởng đó trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.
 • TS. Nguyễn Đức Kiên: Hiểu đúng vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước

  TS. Nguyễn Đức Kiên: Hiểu đúng vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước

  “DNNN vẫn phải tồn tại bởi đây là công cụ giúp nhà nước điều tiết thị trường và là công cụ vật chất tham gia định hướng thị trường. DNNN lúc này phải đi trước, mở đường, chịu rủi ro lớn hơn”, TS. Nguyễn Đức Kiên nhìn nhận.
 • Bài 2: Hơn 90 cán bộ cao cấp bị kỷ luật là điều cần suy ngẫm nhất

  Bài 2: Hơn 90 cán bộ cao cấp bị kỷ luật là điều cần suy ngẫm nhất

  Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, Đảng ta đã thi hành kỷ luật hơn 90 cán bộ cả đương chức và nguyên chức thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 21 Ủy viên và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và 22 sỹ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang.