Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng "nhắc" bệnh viện tư không thu hút bác sĩ công

Thứ ba, ngày 11/07/2017 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi đã nhắc bệnh viện tư giữ lời hứa không thu hút bác sĩ công”. Đó là lời nhắc của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng với các bệnh viện tư trước tình trạng các bác sĩ giỏi ở các bệnh viện công xin nghỉ việc và “đầu quân” sang bệnh viện tư ở Đà Nẵng.
Bình luận 0

Ông Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng: "Tôi đã nhắc bệnh viện tư giữ lời hứa không thu hút bác sĩ ở bệnh viện công của thành phố"

Tại kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng khóa IX vừa qua, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết: Từ khi có một số bệnh viện tư thành lập và đi vào hoạt động ở Đà Nẵng đến nay, Sở đã “mất” 48 cán bộ y tế, trong đó có 23 bác sĩ. Các trường hợp xin nghỉ có nhiều lý do, và trong đó có thực tế nhiều bác sĩ giỏi xin nghỉ bệnh viện công để đầu quân sang bệnh viện tư.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Việc xin nghỉ, chuyển đến làm việc nơi khác là quyền của cán bộ, viên chức. Nhưng cán bộ, bác sĩ xin nghỉ việc ồ ạt như thế, chúng tôi rất đau lòng. Chúng tôi đã báo cáo với Thường trực Thành ủy và UBND thành phố để xin ý kiến chỉ đạo xử lý tình hình”. Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Sở cũng đang đồng thời chuẩn bị đào tạo, thu hút đội ngũ mới cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận tình hình từ báo cáo của Sở Y tế thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nói: “Tôi có trực tiếp gặp anh điều hành bên bệnh viện tư mới đi vào hoạt động ở Đà Nẵng. Tôi nhắc trước đây anh xin đầu tư thành lập bệnh viện, thành phố rất ưu đãi. Anh có cam kết tự đào tạo nguồn nhân lực, tuyển bác sĩ từ nguồn bên ngoài, không thu hút bác sĩ ở các bệnh viện công của thành phố. Đừng quên lời hứa rồi trả lương cao, thu hút các bác sĩ ở các bệnh viện công về. Sau đó thì tình tình hình có vẻ đỡ hơn”.

Được biết, hiện Đà Nẵng có hơn 1.000 bác sĩ. Bên cạnh hệ thống y tế công lập, còn có 7 bệnh viện tư, 5 bệnh viện của bộ ngành, 20 phòng khám đa khoa và 600 phòng mạch tư nhân.

Tâm An (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem