Chủ đề nóng

Chủ tịch Đà Nẵng: "Sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ trước khi bão đổ bộ"

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 25/09/2022 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Chủ tịch Đà Nẵng, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ trước khi bão Noru đổ bộ.
Bình luận 0

Chiều 25/9, Đoàn công tác do ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai dẫn đầu kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại Đà Nẵng.

Tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, báo cáo với Phó Ban Thường trực Lê Minh Hoan, đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết, tất cả các tàu đã được hướng dẫn neo đậu an toàn trong âu thuyền, 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ.

Chủ tịch Đà Nẵng: "Sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ trước khi bão đổ bộ" - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Lê Minh Hoan dẫn đầu kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng không vào neo đậu trong âu thuyền, các đồn biên phòng huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão. Đến hiện tại, công tác phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo.

"Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo thì còn 35 chiếc tàu của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ", đại tá Hồ Sĩ Hậu nói.

Cũng theo đại tá Hồ Sĩ Hậu, 16h30 ngày 25/9, Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch Đà Nẵng: "Sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ trước khi bão đổ bộ" - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đưa thuyền thúng lên bờ để tránh bão. Ảnh: D.B

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết,  công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão đổ bộ đã được lực lượng chức năng thực hiện rất quyết liệt.

"Trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

Thông tin thêm về công tác ứng phó với bão Noru, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Chủ tịch Đà Nẵng: "Sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ trước khi bão đổ bộ" - Ảnh 3.

Đến chiều 25/9, Đà Nẵng còn 35 tàu đang hoạt động trên biển. Ảnh: D.B

Theo Bí thư Đà Nẵng, các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành.

Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ. 

Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống bão số 4. Clip: N.C

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem