Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có biết hàng trăm tấn rác thải lộ thiên bốc mùi ngay giữa khu đô thị?

Việt Sáng Thứ ba, ngày 03/11/2020 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm tấn rác thải được tập kết tại bãi đất thuộc dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy (đường Phạm Văn Bạch, Hà Nội). Xung quanh là hàng chục khu dân cư cùng nhiều cơ quan như Viện KSND Tối cao, TAND cấp cao tại Hà Nội, Bệnh viện Huyết học Truyền máu TƯ, ...
Bình luận 0

Cận cảnh hàng trăm tấn rác thải giữa khu đô thị "hành" người dân Thủ đô. Clip: HN

Anh Nguyễn Đức (người dân Cầu Giấy, Hà Nội) than thở với phóng viên Dân Việt về việc xuất hiện bãi rác thải khổng lồ ngay cạnh công viên Cầu Giấy, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân xung quanh.

"Bãi rác mới xuất hiện gần đây, mùi hôi thối bốc xa. Sáng nào mình đi thể dục qua đây cũng bị tra tấn bởi mùi khó chịu do bãi rác gây ra. Núi rác này mới xuất hiện thôi, nhưng mùi kinh lắm", anh Đức cho biết.

Cận cảnh hàng trăm tấn rác "hành" người dân Thủ đô - Ảnh 2.

Hình ảnh bãi rác nhìn từ trên cao. Ảnh: HN.

Ghi nhận của phóng viên, bãi rác nằm trong khu đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy, với lượng rác chất cao hàng mét. Bên cạnh đó, bãi rác để lộ thiên, không được che chắn khiến mùi hôi thối càng nồng nặc.

"Không biết đến bao giờ chỗ rác này mới được di dời đi chỗ khác, gia đình tôi đã gửi con sang nhà ngoại mấy hôm nay vì mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống. Tôi chỉ mong chính quyền sớm vào cuộc, xử lý điểm tập kết rác này", anh Phạm Đông (người dân Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Cận cảnh hàng trăm tấn rác "hành" người dân Thủ đô - Ảnh 3.

Hình ảnh ghi nhận từ ngoài đường vào phía trong bãi rác thải, từng núi rác chất cao, bốc mùi hôi thối.

Không những thế, tại khu vực bãi đất này còn xuất hiện nhiều xe khách, xe tải, máy xúc. Theo tìm hiểu, tại đây còn là nơi tập kết vật liệu xây dựng như cát, xi măng.

Cận cảnh hàng trăm tấn rác "hành" người dân Thủ đô - Ảnh 4.

"Núi rác thải" không được ché chắn, để lộ thiên. Ảnh: HN.

Dù bãi rác ngay cạnh nhưng lượng xe ra vào bãi đất này vẫn nườm nượp, xe chở hàng, xe ô tô loại nhỏ, xe khách vẫn ra vào bình thường.

Mới đây, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, khu đất rộng thuộc dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy (giáp ranh giữa phường Yên Hòa và Dịch Vọng Hậu) gần Công viên Cầu Giấy do chưa có công trình xây dựng, ít người qua lại nên đã thành nơi đổ rác thải sinh hoạt của quận Cầu Giấy khi xe rác bị chặn vào bãi rác Nam Sơn.

a7ec0eeee26f1c31457e.jpg

Phía trong bãi đất thuộc khu dự án tập trung nhiều xe khách, máy cẩu, vật liệu xây dựng.

Theo đó, rác thải được đổ xuống, chất thành núi, bốc mùi hôi thối nồng nặc. UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo phun khử khuẩn sinh phẩm, rắc vôi bột để giảm mùi ô nhiễm.

Sau khi thông xe, việc vận chuyển rác do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên (Vĩnh Yên EUS) phụ trách. 

"Cầu Giấy là quận nội thành nên được ưu tiên chuyển rác đi trước, UBND Quận cố gắng đến mức tối đa chuyển hết rác thải phát sinh mỗi ngày, không để rác ảnh hưởng tới đời sống người dân", vị Phó chủ tịch nói.

Tuy nhiên, đến nay mùi hôi thối nồng nặc vẫn phát ra từ bãi rác thải "tự phát' này. Anh Phùng Bình - người làm việc ở công sở cách "bãi rác thải tự phát" này hơn 100m đặt vấn đề: "Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có biết vấn đề này? Những vấn đề về đời sống, dân sinh hàng ngày của người dân nên được lãnh đạo quan tâm hơn, chứ để cả một khu vực đông dân cư, đông cơ quan phải chịu mùi hôi thối lâu ngày thế này". 

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem