Chủ đề nóng

Chủ tịch huyện có quan hệ gì với kẻ giả danh CA trước mặt GĐ CA tỉnh?

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 14/02/2020 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối tượng lừa đảo có làm quen với Chủ tịch huyện Lắk (Đắk Lắk) và đã dám mạo danh cán bộ công an cấp cao trước mặt Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Thanh Tâm (44 tuổi, trú Q.5, TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả danh cán bộ công an.

Đào Thanh Tâm - đối tượng giả danh công an tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/2, đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi đại tá Lê Văn Tuyến.

Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân - quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an). Qua vài câu truy vấn, đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, Hà Phương Tường Vân tên thật là Đào Thanh Tâm. Qua các mối quan hệ giới thiệu, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk và tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân - quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Tại cơ quan điều tra, Tâm còn khai nhận khoảng tháng 2/2018 có quen biết với bà T.T.C trú TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khi đó, Tâm tự giới thiệu mình là Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc (Bộ Công an) và có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an.

Tin tưởng lời Tâm, tháng 11/2018, bà C đặt vấn đề nhờ Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỷ đồng trước đó con trai bà trong quá trình đi mua bán đất đã bị lừa. Tâm đồng ý và yêu cầu bà Cúc chuyển vào tài khoản của Tâm 300 triệu đồng để Tâm đi nhờ các mối quan hệ lo việc trên.

Sau khi đã chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản cho Tâm, nhưng thấy Tâm không giúp được gì, bà Cúc đã nhiều lần đòi lại, nhưng Tâm cứ khất hẹn và không trả, nên bà Cúc đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Trả lời báo chí ngày 14/2, ông Y Bang Hđoh - Chủ tịch UBND huyện Lắk - cho biết, thông qua một người dân làm việc ở TP.HCM nhưng có nhà ở huyện Lắk, Tâm đến gặp ông để làm quen.

Ở lần gặp đầu, bà Tâm giới thiệu là cán bộ công an nhưng không mặc đồ ngành, cũng không có giấy tờ gì liên quan. Trong quá trình nói chuyện, bà Tâm trình bày đang khảo sát, xem xét để tìm dự án xây dựng du lịch ở huyện Lắk.

“Ở lần gặp thứ hai thì Tâm bị công an phát hiện. Do tôi chưa làm việc chính thức, chỉ nói chuyện xã giao nên chủ quan, chưa thẩm tra lý lịch người này” - ông Y Bang nói.

Còn theo một lãnh đạo Huyện ủy Lắk, đơn vị không yêu cầu ông Y Bang báo cáo giải trình về vụ việc. “Ông Y Bang không biết bà Tâm giả danh, cũng chưa làm việc, chưa gây ra hậu quả gì nên Huyện ủy không yêu cầu báo cáo” - lãnh đạo này nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem