Chủ đề nóng

Long An: Chủ tịch tỉnh nhận thiếu sót vì phân bón giả hoành hành trên địa bàn

Trần Đáng Thứ năm, ngày 14/07/2022 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út thừa nhận có thiếu sót để phân bón giả, kém chất lượng xảy ra trên địa bàn thời gian qua tại buổi chất vấn Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Long An (ngày 13/7).
Bình luận 0
Long An: Chủ tịch tỉnh nhận thiếu xót vì phân bón giả, kém chất lượng hoành hành trên địa bàn - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Long An kiểm tra doanh nghiệp sản xuất phân bón giả trên địa bàn. Ảnh: Mai Hương

"Liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng xảy ra trên địa bàn, thay mặt UBND tỉnh chúng tôi xin nhận thiếu sót đối với việc quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp", ông Út thừa nhận.

Theo ông Út, thời gian qua, qua quá trình thanh tra của các cơ quan chức năng tỉnh đã phát hiện có một số cơ sở sản xuất hàng giả, một số hộ kinh doanh hàng kém chất lượng trên địa bàn.

Cũng theo ông Út, việc xử lý vi phạm này vẫn chưa đảm bảo tính răn đe. Sắp tới tỉnh sẽ rà soát, sàng lọc sự vụ nếu phát hiện yếu tố cấu thành tội phạm sẽ chuyển hồ sơ qua cơ quan chức năng để xử lý hình sự đúng quy định.

Tỉnh Long An sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh tình hình, nhất là trong lĩnh vực sản xuất hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để tạo ra kỷ cương thật sự trong lĩnh vực này.

Long An: Chủ tịch tỉnh nhận thiếu xót vì phân bón giả, kém chất lượng hoành hành trên địa bàn - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út trả lời chất vất về việc xảy ra tình trạng phân bón giả trên địa bàn. Ảnh: Trần Đáng

"Quan điểm của UBND tỉnh là không để các cơ sở sản xuất hàng giả, không để các hộ kinh doanh hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện trong thời gian tới", ông Út khẳng định.

Vừa qua, UBND tỉnh Long An xử phạt 3 cơ sở kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng trên địa bàn với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép sản xuất phân bón của một cơ sở và phạt tiền tổng cộng hơn 531 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem