Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh phê bình xã, huyện vì lơ là chống dịch virus corona

Hoà Nguyễn Thứ hai, ngày 10/02/2020 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Thái Bình, lãnh đạo tỉnh này phê bình một số đơn vị vì đã lơ là trong công tác phòng chống dịch.
Bình luận 0

Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) gây ra cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh này tới Việt Nam, tại Thái Bình, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh có những biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Vừa qua, trực tiếp đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm với một số đơn vị vì đã lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, qua kiểm tra tại đền A Sào (xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), lực lượng chức năng nhận thấy vẫn còn tình trạng nhiều người dân vào đền không đeo khẩu trang; không có chốt trực, một số thành viên trong Ban quản lý không đeo khẩu trang khi hướng dẫn cho người dân; công tác tuyên truyền về dịch bệnh chưa thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh.

Trước diễn biến này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã An Thái và Ban quản lý đền A Sào trong việc không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, chưa sâu sát tăng cường giám sát, tuyên truyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng (bên phải) yêu cầu Ban quản lý đền A Sào nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra khi vào thăm viếng tại đền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ chưa sâu sát tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ, xã An Thái và Ban Quản lý đền A Sào nghiêm túc rút kinh nghiệm không để xảy ra tình trạng nêu trên.

Tại đền Đồng Bằng (xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ) trong quá trình kiểm tra vẫn còn người dân chưa đeo khẩu trang khi vào đền. Ông Thăng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã và Ban quản lý đền tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc đeo khẩu trang và thường xuyên tuyên truyền về tình hình phòng, chống dịch bệnh để người dân nâng cao nhận thức để phòng, tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này cấp cho đền A Sào 3.000 chiếc khẩu trang, đền Đồng Bằng 5.000 chiếc khẩu trang với giá hỗ trợ 2.000 đồng/chiếc theo quy định của UBND tỉnh để bán cho khách đến dâng hương.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Ban quản lý di tích chùa Keo không tiếp tục sử dụng các lọ nước sát khuẩn tay không đảm bảo trong buổi kiểm tra tại đây.

Ông Thăng nhấn mạnh nếu người dân không đeo khẩu trang kiên quyết không cho vào đền; đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ ngay sau khi nhận được số khẩu trang từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phải cấp ngay cho Ban quản lý đền A Sào và đền Đồng Bằng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (huyện Vũ Thư, Thái Bình), trong quá trình kiểm tra đoàn cũng đã phát hiện 2 lọ nước sát khuẩn tay không đảm bảo chất lượng. Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ban quản lý di tích chùa Keo không tiếp tục sử dụng.

Liên quan tới tình hình sản xuất, phân phối những sản phẩm như nước sát khuẩn không đủ tiêu chuẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh này cần xử lý nghiêm các đối tượng, không để những sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra cũng như sức khỏe của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem