Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tới khu cách ly động viên dân trở về từ vùng dịch Covid-19 phía Nam

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 23/07/2021 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi toàn bộ 77 công dân Quảng Nam được đưa về từ vùng dịch Covid-19 TP.HCM ổn định nơi ăn ở tại khu cách ly tập trung, ngay trong trưa 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm, động viên, tặng quà cho người dân và các lực lượng hỗ trợ
Bình luận 0

Khu cách ly tập trung số 3 tại trường Cao đẳng Quảng Nam (đường Huỳnh Thúc Kháng, phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là nơi tiếp nhận 77 công dân Quảng Nam đầu tiên được đưa về từ TP.HCM vào rạng sáng nay (23/7), đến trưa cùng ngày, ngay sau khi toàn bộ số công dân này đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ ổn định, Chủ tịch tỉnh Lê Trí Thanh đã tới thăm và tặng quà cho người dân.

Clip: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tới khu cách ly động viên dân trở về từ vùng dịch Covid-19 phía Nam.

Gặp gỡ những người dân vừa trở về đang được cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tranh thủ thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương vừa trở về từ tâm dịch. Đồng thời khẳng định chính quyền, các ban ngành của tỉnh đang nỗ lực hết mình để phòng chống dịch trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. 

Quảng Nam: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà cho công dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thăm, tặng quà cho 77 công dân đầu tiên của Quảng Nam được đón về từ TP.HCM. Ảnh: Trương Hồng.

Chào mừng những người đồng hương trở về với Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh khẳng định tỉnh rất quan tâm, đã triển khai nhiều hoạt động và đang tiếp tục tính toán giải pháp nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân, doanh nghiệp trong đại dịch. Ông Thanh cho hay, sẽ có thêm nhiều công dân Quảng Nam nữa được tỉnh hỗ trợ đưa về quê, ưu tiên cho các đối tượng là người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ vững tại tâm dịch TP.HCM. 

Quảng Nam: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà cho công dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh  - Ảnh 3.

Đích thân ông Lê Trí Thanh đi từng phòng khảo sát điều kiện ăn ở của các công dân vừa trở về từ TP.HCM. Ảnh: Trương Hồng.

Ông Lê Trí Thanh gửi lời chúc mạnh khỏe, động viên các công dân tại khu cách ly cố gắng, cùng chia sẻ với tỉnh, hoàn thành tốt đợt cách ly tập trung và dặn dò bà con chấp hành tốt các quy định về cách ly, tiếp tục tự theo dõi, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện nhiễm bệnh cũng như duy trì thực hiện khuyến cáo của ngành y tế cả ở khu cách ly tập trung lẫn khi được đưa về cách ly tại nhà. Tất cả 77 công dân đều được ông Lê Trí Thanh tặng quà nhằm sẻ chia, động viên.

Quảng Nam: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà cho công dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh  - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các công dân vừa trở về quê hương, và lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: Trương Hồng.

Trong đợt này, Quảng Nam dự kiến đón khoảng 800 bà con đồng hương về Quảng Nam và sẽ họp bàn đánh giá, rút kinh nghiệm để nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ bằng các hình thức khác. "Các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán linh hoạt xử lý, kể cả bằng ô tô, tàu lửa, máy bay, triển khai một cách phù hợp, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, với mục tiêu tạo điều kiện giúp bà con về nhanh nhất, tốt nhất, an toàn nhất. Mặt khác, tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần thiết phải quay trở về thì yên tâm ở lại TP.HCM, chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh của chính quyền. 

Quảng Nam: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà cho công dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh  - Ảnh 5.

Tất cả 77 công dân đều được ông Lê Trí Thanh tặng quà nhằm sẻ chia, động viên tinh thần vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Trương Hồng.

Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm. Hiện nay Quảng Nam đã đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam, Hội đồng hương các huyện truyền đạt để bà con phối hợp, cùng chung tay thực hiện tốt chủ trương và phòng chống dịch bệnh Covid-19", Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nói.

Dịp này, ông Lê Trí Thanh cũng đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng lái xe, y tế và cán bộ các cấp ngành đã thực hiện thành công chuyến đi đầu tiên đưa công dân Quảng Nam về quê từ TP.HCM, tặng quà cho chốt trực làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung số 3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem